สื่อเผยโรนัลโด้ต้องโดนแบน 2 นัด ก่อนประเดิมสนามอัล นาสเซอร์

05 ม.ค. 2023
296

ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีสจะต้องถูกแบน 2 นัดจากเหตุที่เขาปัดโทรศัพท์ของแฟนบอลเอฟเวอร์ตันตกลงพื้น ทำให้ยังไม่ได้ลงเล่นให้ต้นสังกัดใหม่

คริสเตียโน โรนัลโด้ กองหน้าชาวโปรตุกีส จะยังไม่ได้ประเดิมสนามกับ อัล นาสเซอร์ ต้นสังกัดใหม่ ในวันพฤหัสบดีนี้ เนื่องจากติดโทษแบน 2 นัด จากกรณีปัดโทรศัพท์แฟนบอลเอฟเวอร์ตันหล่นลงพื้น ตามรายงานของ Daily Mail

ดาวเตะวัย 37 ปี เพิ่งเปิดต้วกับต้นสังกัดใหม่ในซาอุดิอาระเบียในช่วงต้นสัปดาห์นี้ หลังจากแยกทางกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะบทสัมภาษณ์เจ้าปัญหากับเพียร์ส มอร์แกน แต่การลงสนามอย่างเป็นทางการของเขาอาจจะยังต้องรอไปก่อน

สื่ออังกฤษชื่อดังเปิดเผยว่า โรนัลโด้จะต้องชดใช้โทษแบน 2 นัด จากทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ จากกรณีที่เขาปัดโทรศัพท์แฟนบอลท็อฟพี่สีน้ำเงินหล่นลงพื้นเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว

นอกจากนี้ สื่อในซาอุดิอาระเบียยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า อัล นาสเซอร์ จะต้องปล่อยนักเตะต่างชาติออกไปอีก 1 ราย ซึ่งมีอยู่ในข่าย 2 รายคือ แว็งซองต์ อาบูบาการ์ กองหน้าดีกรีทีมชาติแคเมอรูน และ จาโลลิดดิน มาชาริปอฟ กองกลางดีกรีทีมชาติอุซเบกิสถาน เนื่องจากปัจจุบันอัล นาสเซอร์มีผู้เล่นต่างชาติถึง 9 คน ในขณะที่กฎข้อบังคับของลีกอนุญาตให้ใส่ชื่อได้เพียง 8 คนเท่านั้น

อย่างไรก็ดี รูดี้ การ์เซีย เฮดโค้ชของทีมก็เคยพูดเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า เขาจะยังไม่เร่งรัดส่งโรนัลโด้ลงสนาม เนื่องจากต้องการให้นักเตะเรียกความฟิตกลับมาให้สมบูรณ์พร้อมเสียก่อน