ทนายแจง โรนัลโด้ อยู่กับภรรยาไม่จดทะเบียนได้ แม้ผิดกฏหมายซาอุฯ

06 ม.ค. 2023
300

ทนายความแจงสาเหตุที่ดาวยิงชาวโปรตุเกสสามารถอยู่กับภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสได้ แม้จะเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมายซาอุดิอาระเบีย

คริสเตียโน โรนัลโด้ กองหน้าจอมเก๋าของ อัล-นาสเซอร์ สามารถอยู่ร่วมกับภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสได้ แม้จะผิดกฏหมายของประเทศซาอุดิอาระเบีย

CR7 ย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ อัล-นาสเซอร์ ด้วยสัญญาสองปี โดยได้พา จอร์จินา โรดริเกซ ภรรรยารวมด้วยบุตรอีก 5 คนเดินทางมาใช้ชีวิตที่ตะวันออกกลางด้วย

อย่างไรก็ตาม มีข้อสงสัยเกิดขึ้นเมื่อในประเทศซาอุดิอาระเบีย การอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันของคู่รักที่ไม่ได้แต่งงานหรือจดทะเบียนสมรสถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

โดยทนายความสองรายชาวซาอุดิอาระเบียสองรายออกมาไขข้อข้องใจว่าทำไม โรนัลโด้ ถึงสามารถใช้ชีวิตกับครอบครัวในประเทศนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา

“แม้ว่ากฎหมายห้ามคู่รักอยู่ร่วมกันโดยได้แต่งงานและจดทะเบียนสมรสจะยังคงอยู่ แต่ทางการของซาอุฯ ก็เริ่มไม่รังแกประชาชนเหมือนแต่เก่าแล้ว” ทนายรายแรกกล่าว

“อย่างไรก็ตาม กฎหมายเหล่านี้จะถูกใช้แน่นอนเมื่อมีปัญหาหรืออาชญากรรม”

ขณะที่ทนายความรายที่สองกล่าวเสริมว่า “ปัจจุบัน ทางการซาอุดีอาระเบียไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ในกรณีของชาวต่างชาติ แต่กฎหมายสำหรับประชาชนในประเทศยังคงห้ามการอยู่ร่วมกันนอกการแต่งงาน”

ทั้งนี้ โรนัลโด้ ยังไม่สามารถลงสนามให้ อัล-นาสเซอร์ ได้ เพราะว่าสโมสรมีผู้เล่นชาวต่างชาติเกินโควต้าที่กำหนดไว้ 8 คน ทำให้ต้องปล่อยตัวผู้เล่นต่างชาติออกไปอย่างน้อย 1 คนเสียก่อน