คล็อปป์แจ้งข่าวฟาน ไดค์ เจ็บ พักยาวเกิน 1 เดือน

07 ม.ค. 2023
293

กุนซือชาวเยอรมันยืนยันว่าแนวรับตัวเก่งจะต้องพักอย่างต่ำไม่น้อยกว่า 1 เดือน หลังจากโดนเปลี่ยนตัวออกในเกมพบเบรนท์ฟอร์ด

เยอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ชลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงผลการตรวจร่างกายของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ว่านักเตะมีอาการบาดเจ็บที่เอ็นหลังเข่า และอาจต้องพักนานกว่า 1 เดือนเป็นอย่างน้อย

ปราการหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ โดยเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งของเกมที่พ่ายเบรนท์ฟอร์ด 3-1 ซึ่งหลังเกมดังกล่าวกุนซือหงส์แดงระบุว่าอาการของนักเตะไม่น่าเป็นห่วง และการเปลี่ยนตัวนั้นเป็นเพียงการป้องกันไว้ก่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แข้งวัย 31 ปีมีการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ปรากฏว่านักเตะมีอาการบาดเจ็บรุนแรงกว่าที่คิด และต้องพักรักษาตัวนานหลายสัปดาห์กว่าจะกลับมาลงเล่นได้อย่างปกติอีกครั้ง

“เวอร์จิลเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับเรา เป็นความเสียหายครั้งใหญ่ เขาไม่ได้รู้สึกอะไรมาก ผมถอดเขาออก จริงๆ เราไม่ได้เสี่ยงอะไรเลยนะ” คล็อปป์กล่าว

ในท้ายที่สุด ผลการตรวจมันเลวร้ายมาก เราพูดกันถึงเวลาหลายสัปดาห์ มากกว่า 1 เดือน ผมหวังว่ามันจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่ในตอนนี้ เขาลงเล่นไม่ได้ มันเป็นแบบนั้น เรายังมีเซนเตอร์ฮาล์ฟคนอื่นๆ อยู่ ตราบเท่าที่มันยังเป็นแบบนั้น ทุกอย่างก็ยังโอเคสำหรับทีม

“แต่สำหรับเวอร์จิล มันหนักหนามาก เขาเล่นมาหลายนัดมากๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อย่างน้อยตอนนี้เราก็ใช้เขาในสนามไม่ได้ แต่นอกสนามเราจะใช้เขาแน่นอน”