เบซิคตัสปัดข่าวปล่อย เว็กฮอร์สต์ ก่อนหมดสัญญายืมตัว

ทีมจากตุรกียืนยันว่ากองหน้าชาวดัตช์ยังเป็นนักเตะของทีม และข่าวลือที่ว่ามีค่ายกเลิกสัญญายืมตัวนั้นไม่เป็นความจริง

เบซิคตัส ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เวาท์ เว็กฮอร์สต์ ยังคงเป็นนักเตะของทีม และจะไม่ปล่อยตัวออกไปก่อนหมดสัญญายืมตัว

ดาวยิงดีกรีทีมชาติเนเธอร์แลนด์ตกเป็นข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนใจดึงตัวไปร่วมทัพด้วยสัญญายืมตัว เพราะต้องการหากองหน้าตัวเป้ามาแบ่งเบาภาระ อ็องโตนี มาร์กซิยาล และด้วยงบที่จำกัดในตลาดมกราคมทำให้ต้องเล็งไปที่การยืมตัวเท่านั้น

ขณะที่เกมล่าสุดในลีกตุรเคีย ทางฝั่งของ เว็กฮอร์สต์ หลังจากทำประตูพาเบซิคตัสขึ้นนำคาซิมปาซา 2-0 ก่อนจบครึ่งแรก เจ้าตัวเดินมาขอบคุณแฟนบอลก่อนยกมือแสดงสัญญาณบอกลาด้วย กระทั่งจบเกมเป็นเบซิคตัสเอาชนะไป 2-1

ทว่าล่าสุด เบซิคตัสตัดสินใจแถลงยืนยันว่าจะยังไม่ปล่อย เว็กฮอร์สต์ ออกจากสโมสร และข่าวลือที่ว่ามีค่ายกเลิกสัญญายืมตัวจำนวน 2.5 ล้านยูโรนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

“หลังจากเกมที่เราพบกับคาซิมปาซาในซูเปอร์ลีก เรามีความจำเป็นต้องออกแถลงการณ์เนื่องจากข่าวที่เกิดการคาดเดาในสื่อเกี่ยวกับผู้เล่นของเรา เวาท์ เวกฮอร์สต์”

“การอ้างว่ามีข้อยุติในสัญญาของผู้เล่นของเรา โดยระบุว่าสัญญาของเขาสามารถถูกยกเลิกได้ด้วยการจ่ายค่าชดเชย 2.5 ล้านยูโร ในกรณีที่ได้รับข้อเสนอจากพรีเมียร์ลีกนั้นเป็นเรื่องโกหก”

“และข่าวที่ว่าผู้เล่นจะออกจากทีมในวันอังคารนั้นไม่เป็นความจริงเลย เวาท์ เว็กฮอร์ตส์ ยังคงเป็นผู้เล่นของเรา”

ทั้งนี้ เว็กฮอร์สต์ ย้ายมาอยู่กับ เบิร์นลีย์ เมื่อช่วงกลางฤดูกาลก่อน และเมื่อเบิร์นลีย์ตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกลงไปเล่นในแชมเปี้ยนชิพ เขาก็ถูกปล่อยให้ เบซิคตัส ยืมตัวไปใช้งานตลอดทั้งฤดูกาลนี้ โดยทำไปแล้ว 9 ประตู 4 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 18 นัดให้เบซิคตัส