พ็อตเตอร์เผยเรียกคุย 4 แข้งรุ่นใหญ่หวังกู้วิกฤตเชลซี

กุนซือสิงห์บลูเปิดเผยว่าเขาได้มีการพูดคุยกับแข้งซีเนียร์ 4 รายในทีม ด้วยความหวังว่าจะกอบกู้สถานการณ์ที่เป็นอยู่ของทีมในตอนนี้

เกรแฮม พ็อตเตอร์ เฮดโค้ชเชลซี เปิดเผยว่าเขาได้มีการพูดคุยกับ 4 แข้งซีเนียร์ในทีม ประกอบด้วย ติอาโก้ ซิลวา, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, จอร์จินโญ และมาเตโอ โควาซิช ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้

ทีมสิงห์บลูกำลังอยู่ในช่วงผลงานย่ำแย่ เมื่อชนะเพียงนัดเดียว จาก 10 นัดหลังสุด อยู่ในอันดับ 10 ของตารางพรีเมียร์ลีก และมีแต้มห่างจากอันดับ 4 ที่จะได้ไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อยู่ถึง 10 คะแนน

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ทางกุนซือวัย 47 ปี ต้องเรียกผู้เล่นรุ่นใหญ่ในห้องแต่งตัวมาพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อหาทางแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดี

“ผมเพิ่งคุยกันยาวๆ กับติอาโก้, อัซปิ, จอร์จี้ และโควา เมื่อวานนี้ เรามีการพูดคุยกันด้วยดีทีเดียว” พ็อตเตอร์กล่าวก่อนเกมพบฟูแลมในพรีเมียร์ลีก

“เป็นอีกครั้งที่พวกเขาแสดงให้เห็นถึงคุณภาพในฐานะมนุษย์ พวกเขาจริงใจ พูดถึงข้อกังวลอย่างชัดเจนดี, แสดงให้เห็นถึงความคิดในแง่บวกของพวกเขา รวมถึงแสดงให้เห็นความรับผิดชอบ

“ผมคิดว่าเราอยู่ในจุดที่เราจะเดินหน้าต่อไปได้แล้ว”

นอกจากนี้ พ็อตเตอร์ยังเปิดเผยว่าเขาได้มีการพูดคุยกับเจ้าของทีมเชลซีอย่างสม่ำเสมอ และยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีมาตลอด

“ผมมีการพูดคุยกับเจ้าของทีมอย่างสม่ำเสมอ และพวกเขาก็ยังให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

“เราคุยกันสม่ำเสมออยู่แล้ว สัก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และพวกเขาก็ให้การสนับสนุนดีมากๆ”