แข้งญี่ปุ่นบาร์ซ่า หมดโอกาส จ่อโดนโละ

แข้งญี่ปุ่นบาร์ซ่า หมดโอกาส จ่อโดนโละ

มีรายงานจาก Mundo Deportivo สื่อของประเทศสเปน สโสมสรบาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งลาลีกา สเปน เตรียมปล่อย ฮิโรกิ อาเบะ แข้งเกมรุกวัย 22 ปี ชาวญี่ปุ่น สาเหตุจากอาการบาดเจ็บ ทำให้ขาดโอกาสลงแข่งในสนาม

ตามรายงาน ฮิโรกิ อาเบะ แข้งเกมรุกวัย 22 ปี ชาวญี่ปุ่น ที่โยกออกจากทีมคาชิม่า แอนท์เลอร์ ไปเมื่อปี2019 เพื่อไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า โดยสัญญาที่ทำไว้ในค้าแข้งสเปนคือ 4 ปี โดยสัญาค่าตัวอยู่ที่ 1:1 ล้านยูโร หรือประมาณ 42.3 ล้านบาท เกิดอาการบาดเจ็บในช่วงปี 2020 ฮิโรกิ อาเบะ ประสบอาการบาดเจ็บหนักเอ็นร้อยหวายด้านขวาฉีกขาด พร้อมกับต้องผ่าตัดรักษาอาการ 5 เดือน นอกจากนั้นชื่อยังหลุดจากทีม โอลิมปิก 2020 ในเวลาต่อมา

สำหรับ ฮิโรกิ อาเบะ ตั้งแต่ย้ายไปค้าแข้งในสเปน ลงเล่นให้ทีมบาร์เซโลน่า บี ไป 28 เกม ยิงไป 4 ประตู โดยแข้งวัย 22 ปี รายนี้ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่แล้วตั้งแต่เมื่อปี 2019 ทั้งแมตซ์อุ่นเครื่องและลงเล่นในรายการ โคปาอเมริกา

ทั้งนี้จากการบาดเจ็บเล่นงานต่อเนื่องและขาดโอกาสในการลงสนามทำให้สัญญาที่จะมีถึงเดือน มิ.ย.66 จะถูกฉีกสัญญาและคาดการณ์กันว่าเป้าหมายปลายทางหลังจากนี้แข้งรายนี้จะกลับมาโลดแล่นในเจลีกเพื่อเป็นการฟื้นสภาพร่างกายตัวเอง