ลิเวอร์พุลเสี่ยงเสียคนสำคัญ

ลิเวอร์พุลเสี่ยงเสียคนสำคัญ

เป็นสถานการณ์เสี่ยงของ ลิเวอร์พูล ที่อาจจพเสีย โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ดาวยิงกำลังสำคัญของทีม หลังจากผู้เล่นส่อแววไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่

มีรายงานออกมาว่า สถานการณ์ในการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ของ โม ซาล่าห์ กับทีม ลิเวอร์พูล ต้องหยุดชะงักลงหลังจากที่ ทางฝั่ง หัวหอกทีมชาติอียิปต์ เรียกค่าเหนื่อยสูงถึงสัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ โดยที่สัญญาปัจจุบันของเขาในการลุยตารางบอลถิ่น แอนฟิลด์ จะหมดลงในปี 2023 ขณะที่ เรอัล มาดริด และ เปแอสเช ต่างกำลังจับตาดูสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิด

“จากมุมนี้ที่ผมเห็นคือถ้าหาก ซาล่าห์ ไม่ได้เซ็นสัญญาใหม่ภายในเดือนมกราคม ลิเวอร์พูล จะต้องเสียเปรียบแน่ จะเป็นสถานการณ์ที่คล้าย ปอล ป็อกบา กับ แมนยู หากปล่อยให้เวลาผ่านไปเรื่อย ๆ มันจะกลายเป็นปัญหาของสโมสร”

“ลิเวอร์พูล อาจจะไม่เข้าสู่สถานการณ์นั้นได้ ถ้าหากถึงช่วงคริสต์มาสแล้ว ซาล่าห์ ยังไม่เซ็นสัญญาใหม่ พวกเขาต้องจัดข้อเสนอดี ๆ ให้นักเตะ จุดนี้ ลิเวอร์พูล อาจโดนเอเย่นต์ถือไพ่เหนือกว่านิดหน่อย”

“แต่ถ้าเขารักสโมสร และแฟนบอล ซึ่งผมมั่นใจว่าเขารัก คุณก็แค่ทำให้มันยุติธรรมกับบอร์ดบริหารสักหน่อยเพื่อทุก ๆ ฝ่าย หวังว่าเขาจะเซ็นสัญญาใหม่ คุณไม่อยากจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่เราไม่ได้ซื้อผู้เล่น
แถมต้องมาสูญเสียผู้เล่นสำคัญไปหรอกนะ”

“คุณไม่สามารถซื้อผู้เล่นอย่าง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ หรือ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ดังนั้นก็อย่าขายผู้เล่นคนสำคัญอย่าง ซาล่าห์ ไม่งั้นคุณจะมีปัญหาแน่ เป็นเรื่องน่าสนใจที่ต้องติดตามกันต่อ
แต่เราทุกคนหวังว่าเขาจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ และสโมสรจะมีเสถียรภาพมากขึ้น”