โจน ลาปอร์ต้า ปธ.สโมสรบาร์เซโลน่า เผยว่า เขาได้เจรจาเรื่องสัญญาใหม่ของ ลิโอเนล เมสซี่ เรียบร้อยไปแล้วทั้งหมด และนักเตะก็พร้อมเซ็น แต่กับถูก ลา ลีก้า ขวางไว้ ทำให้การเซ็ฯสัญญาต้องชงัก
โจน ลาปอร์ต้า กล่าวว่า “พวกเราได้มีการตกลงสัญญาใหม่ของลิโอเนลมานานแล้วนะ ทุกอย่างราบรื่นดีไม่มีปัญหา แต่สุดท้ายทางลา ลีกา ไม่ยอมรับมัน ทำให้เราเซ็นไม่ได้”
“ผมเองเพิ่งได้เห็นเขาลงเล่นให้เปแอสเชไปนะ บอกตามตรงผมรู้สึกแปลกมาก ๆ ที่เห็นเขาใส่เสื้อสโมสรอื่น และผมไม่ชอบมันเลยให้ตาย เรายังไม่ได้คุยกันนับตั้งแต่เขาย้ายออกไป แต่ความสัมพันธ์ของเรายังเหมือนเดิม เขายังสำคัญกับบาร์เซโลน่าเสมอ”
ทั้งนี้ ลิโอเนล เมสซี่ ลงเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า มาอย่างยาวนานตั้งแต่เป็นเยาวชน และสร้างสถิติเอาไว้มากมาย ก่อนที่เขาจะย้ายไปอยู่กับ เปแอสเช เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา