เจสซี่ ลินการ์ด ถูกดอง เพียร์ซระบุเสียดาย

เจสซี่ ลินการ์ด ถูกดอง เพียร์ซระบุเสียดาย

สจ๊วร์ต เพียร์ซ อดีตนักเตะคนดังซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในสตาฟฟ์โค้ชของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรแกร่งแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ เสียดายเจสซี่ ลินการ์ด ที่ได้เป็นตัวสำรอง หมดโอกาสลงสนาม

ฤดูกาลก่อนที่ ลินการ์ด ถูกยืมตัวมาเล่นให้ เวสต์แฮม ซึ่งในฤดูการลนั้นเขาโชว์ฝีมือได้ยอดเยี่ยมและในซีซั่นนี้ดาวเตะวัย 28 ปี ก็เพิ่งได้ลงเล่นให้ “ปีศาจแดง” ไปเพียงแค่ 4 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เขาก็ไประเบิดฟอร์มในเกมทีมชาติด้วยการทำ 2 ประตูในเกมที่ อังกฤษ ชนะ อันดอร์ร่า 4-0 เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา

เพียร์ซ เผยว่า “เขาพลาดโอกาสทองที่จะได้ย้ายออกจาก ยูไนเต็ด ในตลาดรอบล่าสุด แต่เขาก็สามารถพิจารณาสถานการณ์ของตัวเองได้อีกครั้งเมื่อถึงเดือนมกราคม แล้วตัดสินใจได้ว่ามันมีโอกาสที่จะได้ย้ายไปอยู่กับทีมอื่นรึเปล่า เขาเป็นคนที่มีอำนาจในการตัดสินใจขั้นสุดท้าย”

 “สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเขาในตอนนี้คือฟุตบอลของเขา ตอนนี้เขาเพิ่งได้เล่นให้ ยูไนเต็ด ไปแค่นัดเดียว และเพิ่งทำผลงานได้ดีกับ อังกฤษ ฟอร์มในเกมกับ อังกฤษ อาจจะช่วยทำให้เขาได้ลงเล่นกับ ยูไนเต็ด มากขึ้นก็ได้ พูดกันตามตรงนะ เขาน่ะเป็นนักเตะที่ดีเกินกว่าที่จะเป็นเพียงแค่ตัวสำรองแล้วไม่ได้ลงเล่น เขามาถึงช่วงวัยที่จำเป็นต้องได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องแล้ว”

ทั้งนี้ สจ๊วร์ต เพียร์ซ พร้อมบอกว่าน่าเสียดายที่ ลินการ์ด พลาดโอกาสทองที่จะได้ย้ายออกจาก “ปีศาจแดง” ในตลาดรอบล่าสุด