ไม่มีทีมไหนถูกบังคับขาย ดึงแข้งร่วมลีกผิดตรงไหน?

ไม่มีทีมไหนถูกบังคับขาย ดึงแข้งร่วมลีกผิดตรงไหน?

โธมัส มุลเลอร์ ดาวเตะคนสำคัญของ บาเยิร์น มิวนิค ยอดสโมสรแห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน กล่าวปกป้องแนวทางการเสริมทัพของทีม ไม่มีทีมไหนใน บุนเดสลีกา ที่ถูกบังคับให้ขายนักเตะให้กับ “เสือใต้”

กลายเป็นที่น่าจับตามองเมื่อ โธมัส มุลเลอร์ ดาวเตะคนสำคัญของ บาเยิร์น มิวนิค ออกมาป้องเรื่องการเสริมทัพหลังจากมีบางคนมองว่าพวกเขาตั้งใจเน้นดึงนักเตะมาจากทีมร่วมลีกซะเป็นส่วนใหญ่เพื่อที่จะทำให้อีกฝ่ายมีขุมกำลังแย่ลงจนเป็นการลดโอกาสที่ทีมเหล่านั้นจะก้าวขึ้นมาลุ้นแชมป์แข่งกับ “เสือใต้” ไปในตัว

ฤดูร้อนนี้ ทีม บาร์เยิร์น ได้ทั้ง ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ และ มาร์เซล ซาบิตเซอร์ มาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก โดยทั้งคู่ต่างก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับ ไลป์ซิก ตลอดช่วงที่ผ่านมา

ในช่วงซัมเมอร์นี้ เป็นสิ่งที่ บาเยิร์น ทำไปเพื่อตั้งใจทำให้ ไลป์ซิก มีสภาพทีมที่อ่อนแอลงจนจะส่งผลให้อีกฝ่ายมีลุ้นแชมป์ลีกน้อยลงตามไปด้วยหรือไม่นั้น มุลเลอร์ ก็ตอบว่า “ไม่เลย ไม่มีสโมสรไหนที่ถูกบังคับให้ขายสักหน่อยนี่ ลองดูกรณีของ เปแอสเช กับ เอ็มบั๊ปเป้ ดูเป็นตัวอย่างก็ได้”

“เราก็เหมือนกับทุกๆ สโมสรนั่นแหละที่ตามหานักเตะชั้นยอดที่มีค่าตัวตรงกับงบประมาณการทำทีมของเรา มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมองหาทางเลือกที่ดีที่เล่นอยู่ในลีกเดียวกัน การย้ายทีมน่ะมันทำให้เกิดประเด็นถกเถียงที่ดุเดือดได้อยู่เสมอนั่นแหละ และนั่นก็ถือเป็นเรื่องที่ดี”