คืนพรีเมียร์ที่คุ้นเคย ! เบรนท์ฟอร์ด เฟิร์ม คว้า อิริคเซ่น เข้ารัง

01 ก.พ. 2022
1166

คืนพรีเมียร์ที่คุ้นเคย ! เบรนท์ฟอร์ด เฟิร์ม คว้า อิริคเซ่น เข้ารัง

เป็นข่าวเชื่อมโยงกันนานว่าจ่อจะเซ็นแล้วเซ็นอีก สุดท้ายแล้วถือว่าเป็นดีลเซอร์ไพรส์ที่เกิดขึ้นแล้วจริงๆสำหรับ คริสเตียน อิริคเซ่น กับทีมน้องใหม่ในพรีเมียร์ลีกอย่าง เบรนท์ฟอร์ด หลังพลพรรค ” เดอะ บีส์ ” ได้ออกมาคอนเฟิร์มด้วยตัวเองว่า สามารถบรรลุข้อตกลงคว้าตัว อิริคเซ่น มาร่วมทีมได้แล้ว เหลือเพียงแค่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น

 

คริสเตียน อิริคเซ่น เกือบจะต้องยุติอาชีพค้าแข้งนักฟุตบอล เมื่อเจ้าตัวเกิดอาการทางด้านหัวใจ แล้วฟุบในสนามอย่างสุดช็อก เกมกับฟินแลนด์ ยูโร2020 ก่อนที่ทีมแพทย์จะปั๊มหัวใจของเจ้าตัวขึ้นมาได้ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างทันท่วงที
 

อิริคเซ่น ที่มีอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันทำให้ในท้ายที่สุดแล้วดาวเตะวัย30ปีรายนี้ ต้องฝังเครื่องช่วยกระตุ้นหัวใจเอาไว้ในร่างกาย implantable cardioverter defibrillator (ICD) 

เบรนท์ฟอร์ด

ซึ่งตามกฎของฟุตบอลอิตาลี ไม่สามารถทำได้ ทำให้ทั้งเจ้าตัวและ อินเตอร์ มิลาน ตัดสินใจยกเลิกสัญญาด้วยความยินยอมพร้อมใจกันของทั้งสองฝ่าย และทำให้ดาวเตะแดนโคนมรายนี้ กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์
 

โดยล่าสุด สตาร์แดนโคนม ที่ใช้เวลาฝึกซ้อมเรียกความฟิตกับอดีตต้นสังกัดเก่า อาแจ็กซ์ ก็สามารถหาต้นสังกัดใหม่ได้แล้ว ซึ่งก็เป็น เบรนท์ฟอร์ด ที่ให้โอกาสเซ็นสัญญาระยะสั้นด้วย 6เดือนแบบไม่มีค่าตัว พร้อมออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มไปอีก1ปี ถึง มิถุนายน 2023
 

” สวัสดีทุกๆคน ผม คริสเตียน อิริคเซ่น ผมมีความสุขที่จะประกาศว่า ผมได้เซ็นสัญญากับสโมสรเบรนท์ฟอร์ด ผมแทบจะอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เริ่มต้นใหม่ หวังว่าจะได้เจอกับพวกคุณในเร็วๆนี้ ” อิริคเซ่น อัดวีโอ ผ่านเว็บไซต์สโมสร 
 

การย้ายกลับมาทีมผึ้งน้อยหนนี้ เท่ากับว่านี่คือการรีเทิร์นคืนสู่เวทีที่ สตาร์วัย30ปีรายนี้ คุ้นเคยเพราะในอดีตเจ้าตัว สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากช่วงที่อยู่สเปอร์ส ผสานงานกับพวก แฮร์รี่ เคน – เดเล่ อัลลี – ซน-ฮึงมิน ได้อย่างลงตัว โดย7ฤดูกาลในพรีเมียร์ลีก(2013-2020) อิริคเซ่น ทำไปได้ถึง 51ประตู กับอีก62แอสซิสต์
 

ส่วนทางฝั่งเบรนท์ฟอร์ด การย้ายเข้ามาของ อิริคเซ่น น่าจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อผู้เล่นในตำแหน่งใกล้เคียงกันอย่าง บริย็อง เอ็มเบอโม่ ที่ลงสนามไปแล้วถึง20นัด แต่ทำไปได้เพียง3ประตู กับอีก3แอสซิสต์ รวมไปจนถึงพวกนักเตะมิดฟิลด์ เช่น มาเธียส เจนเซ่น และ วิตาลี่ ยาเน็ตต์

เเละหากท่านสนใจที่จะเล่นพนันเว็บเดิมพันดีๆ ต้องที่ ยูฟ่าเบทฝากทรูวอลเลท