โซลชาตอกกลับริโอ ไม่รู้จริงอย่าพูดมั่ว

โซลชาตอกกลับริโอ ไม่รู้จริงอย่าพูดมั่ว

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ตอกกลับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ไม่รู้จริงอย่าพูดมั่ว หลังวิจารณ์ คริสเตียนดน่ โรนัลโด้ ยืนสั่งการข้างสนามในเกมบุกพ่าย ยัง บอยส์ 1-2 ในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ช่วงกลางสัปดาห์

โอเล่ กุนนาร์ โซลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทนไม่ไหวที่เห็น ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตเพื่อนเก่า “ปีศาจแดง” ออกมาวิจารณ์ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ยืนสั่งการเพื่อนร่วมทีมข้างสนามในเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกแพ้ต่อ ยัง บอยส์ 1-2 มีภาพปรากฏว่า โรนัลโด้ ยืนสั่งการเพื่อนร่วมทีมจากตรงข้างสนาม โดยทำให้ เฟอร์ดินานด์ ที่ปัจจุบันเป็นกูรูด้านฟุตบอลให้คำแนะนำแก่ โซลชา ว่าควรบอกให้ โรนัลโด้ กลับไปนั่งลงเพราะมองว่าทำเกินหน้าที่มากเกินไป

 “ริโอ.. บางครั้งเขาแสดงความเห็นในสิ่งที่เขาไม่ได้รู้จริง ๆ “

    “จังหวะนั้นควรเป็นใบเหลืองแก่ผู้เล่น ยัง บอยส์ จากการที่เขาไปอัด เนมันย่า (มาติช) “

    “ด้วยความที่ทั้งคู่จริงจังกับการแข่งขัน ทันใดนั้นทั้ง บรูโน่ และ คริสเตียโน่ ก็มาอยู่ข้าง ๆ ผม”

    “พวกเขาอยู่ตรงนั้นแค่แปปเดียว และตะโกนใส่ผู้ตัดสิน”

    “มันคือการแสดงออกต่อการที่เราเจอการตัดสินแย่ ๆ แต่จากนั้น คริสเตียโน่ กับ บรูโน่ ก็นั่งลง เรารู้ว่ามีแค่คนเดียวเท่านั้นที่สามารถอยู่ตรงเขตเทคนิคได้ ซึ่งถ้าไม่ใช่ผม ก็เป็น คาร์ราส (ไมเคิ่ล คาร์ริค) หรือ ไมค์ (ฟีแลน) หรือ เคียแรน (แม็คเคนน่า) ที่สามารถอยู่ตรงนั้นได้”

    “มันเป็นช่วงเวลาแค่แปปเดียว ผู้เล่นคนนั้นน่าจะโดนไล่ออก ดังนั้น ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทั้งคู่ที่แสดงออกถึงอารมณ์แล้วจากนั้นก็กลับไปนั่ง มันไม่ใช่ว่าเขา (โรนัลโด้) ยืนสั่งการสักหน่อย ไม่เลย”