พระเอกตัวจริง ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูจอมหนึบ

พระเอกตัวจริง ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูจอมหนึบ

พระเอกตัวจริง ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูจอมหนึบ แมนยู หลักจากที่เขาเซฟจุดโทษไว้ได้สำเร็จช่วยทีมคว้า 3 คะแนนไปได้แบบหวุดหวิวสุด ๆ จากการยิงจุดโทษของ มาร์ค โนเบิ้ล ที่ เดวิด มอยส์ ตัดสินใจเปลี่ยนตัวกองกลาง ลงมาสังหารโดยเฉพาะ

จากเกมดร่าม่า ปีศาจแดง บุกคว้าชัย เวสต์แฮม ไป 2-1 จากช่วงแรกที่ เวสต์แฮม นำไปก่อนจาก ซาอิด เบนราห์ม่า แต่ ปีศาจแดง ก็มาตามตีเสมอจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และเกมมาระทึกในช่วงท้าย จากลูกยิงไกลสุดสวยของ เจสซี่ ลินการ์ด ที่เตะผ่าหมากเข้าประตูไป

หลังจากนั้น ขุนค้อน มีโอกาสแบ่งแต้มเมื่อมาได้จุดโทษในช่วงก่อนหมดเวลา เดวิด มอยส์ ตัดสินใจเปลี่ยนตัวกองกลางมากประสบการณ์อย่าง มาร์ค โนเบิ้ล ลงมาสังหารโดยเฉพาะ แต่สุดท้ายเป็น ดาบิด เด เคอา ที่กลายเป็นพระเอกตัวจริงของ ปีศาจแดง เซฟจุดโทษไว้ได้สำเร็จช่วยทีมคว้า 3 คะแนนไปได้แบบหวุดหวิวสุด ๆ

        และเมื่อ เด เคอา ถูกถามว่าเขาเซอร์ไพรส์กับการตัดสินใจของ เดวิด มอยส์ หรือไม่ ? นายทวารทีมชาติสเปน ตอบว่า “ใช่ ตอนแรกผมเห็น ดีแคลน ไรซ์ อยู่กับลูกบอล ผมคิดว่าต้องเป็นเขาแน่ที่จะเป็นคนยิงจุดโทษ แต่จู่ ๆ ผมก็เห็น มาร์ค โนเบิ้ล เดินมาตรงลูกบอล”

 “ในหัวผมก็บอกว่าต้องเซฟให้ได้ มันเป็นนาทีสุดท้ายแล้วจริง ๆ ซึ่งผมก็เซฟได้สำเร็จ มันเป็น 3 แต้มที่มีค่ามากสำหรับเรา ทุกคนในห้องแต่งตัวพูดเหมือนกันว่า 3 แต้มนี้สำคัญมาก ๆ” มือกาววัย 30 ปี กล่าวทิ้งท้าย