เคล็ดลับการเตรียมตัวก่อน “นอน” สำหรับนักเดิมพัน เพื่อให้หลับสบายตลอดคืน

16 ก.พ. 2022
1372

เคล็ดลับการเตรียมตัวก่อน “นอน” สำหรับนักเดิมพัน เพื่อให้หลับสบายตลอดคืน ถ้าหากคุณเป็นนักเดิมพัน ที่เล่นดึก เล่นทั้งคืน และมีอาการนอนหลับยาก หรือมักจะตื่นกลางดึกเสมอ UFABETX ขอแนะนำให้ลองทำตามข้อปฏิบัติ 10 อย่างเพื่อการนอนที่ถูกหลัก sleep hygiene สำหรับผู้ใหญ่ เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณ ได้ประสิทธิภาพอย่างเต็มที่

เคล็ดลับการเตรียมตัวก่อน “นอน” สำหรับนักเดิมพัน เพื่อให้หลับสบายตลอดคืน
นอน

เราทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการนอนเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของคนเราเป็นอย่างมาก โดยประมาณ 1 ใน 3 ของช่วงชีวิตของเราใช้ไปกับการพักผ่อนนอนหลับ หากสมมติว่าคนเรามีอายุเฉลี่ยยืนยาวถึง 80 ปี เราก็จะสามารถคิดชั่วโมงการนอนออกมาได้ประมาณ 26.67 ปีเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าในแต่ละช่วงอายุจะต้องการการนอนหลับเท่ากันซะทีเดียว เด็กแรกเกิดอาจต้องการการนอนหลับมาก และจำนวนชั่วโมงการนอน นี้ก็จะค่อยๆ ลดลงตามอายุที่มากขึ้น ดังนี้

เคล็ดลับการเตรียมตัวก่อน “นอน” จำนวนชั่วโมงการนอนของแต่ละชั่วอายุ

  • เด็กแรกเกิด ต้องการการนอนหลับตั้งแต่ 20 ชั่วโมงขึ้นไป
  • เด็กขวบปีแรก ต้องการการนอนหลับ 12 ชั่วโมงขึ้นไป
  • เด็กวัยประถม ต้องการการนอนหลับ ประมาณ 9-11 ชั่วโมง
  • เด็กวัยรุ่น ต้องการการนอนหลับ ประมาณ 10 ชั่วโมง
  • วัยมหาวิทยาลัย ต้องการการนอนหลับ ประมาณ 7-9 ชั่วโมง
  • วัยผู้ใหญ่ตอนต้น ต้องการการนอนหลับ ประมาณ 7-9 ชั่วโมง
  • วัยผู้ใหญ่ตอนกลางถึงตอนปลาย ต้องการการนอนหลับ ประมาณ 7-8 ชั่วโมง หรือน้อยกว่านั้น
เคล็ดลับการเตรียมตัวก่อน “นอน” สำหรับนักเดิมพัน เพื่อให้หลับสบายตลอดคืน

ข้อปฏิบัติ ประการการในนอนที่ถูกหลักอนามัย (sleep hygiene) สำหรับนักเดิมพัน

คุณควรเข้านอนและตื่นนอนให้ตรงเวลาเป็นประจำทุกวัน ทั้งวันทำงานและวันหยุด และควรรับแสงแดดให้เพียงพอในตอนเช้าอย่างน้อย 15-30 นาทีทุกวันต่อเนื่องอย่างน้อย 4 สัปดาห์จะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้มีความตื่นตัวในเวลากลางวัน ทำงานได้ดีขึ้น และสุขภาพทางกายและใจดีขึ้น เนื่องจากแสงแดดเป็นตัวควบคุมนาฬิกาชีวิต (biological clock) ที่สำคัญมากในสมองของเรา ควรใช้ห้องนอนเพื่อการนอนและกิจกรรมทางเพศเท่านั้น อย่าใช้ห้องนอนและเตียงนอนเป็นที่ทำงาน เล่นโทรศัพท์มือถือ ดูโทรทัศน์ และถ้าหากนอนไม่หลับภายใน 20-30 นาที ไม่ควรข่มตานอน ควรลุกจากที่นอนทำกิจกรรมเบาๆ เช่น อ่านหนังสือ หรือจะฟังเพลงเบาๆ แล้วค่อยกลับมานอนใหม่อีกครั้งเมื่อง่วง ช่องทางเข้าสู่ ยูฟ่าเบทฝากทรูวอลเลท ระบบการฝาก ถอน ผ่านกระเป๋าวอเล็ท ที่ดีที่สุด แจ้งทำรายการฝาก-ถอน โอน บนมือถือ ผ่านแอปพลิเคชั่น True Money Wallet ได้อย่างปลอดภัย 100 %

เตียงนอนควรเป็นเตียงที่นอนแล้วสบาย มีอุณหภูมิที่เหมาะสม ระบายอากาศดี ไม่ควรมีแสงเล็ดลอดเข้ามา และไม่ควรมีเสียงดัง การงีบในเวลากลางวันเองก็มีผล ถ้าหากนอนกลางวันเป็นประจำ ก็ไม่ควรงีบเกิน 30 นาที และไม่ควรงีบหลังบ่ายสามโมง (00 น.) โบนัสพิเศษสำหรับนักอ่าน แอดไลน์เพื่อรับเครดิตฟรี ที่นี้ : ไลน์ฟรีเครดิตยูฟ่า รับไปเลยฟรีเครดิต เพียงแค่แอดไลน์มาเท่านั้น และสุดท้าย ควรหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกาเฟอีน เช่น กาแฟ ชา น้ำอัดลม อย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนนอน รวมไปถึง การดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ และอาหารมื้อหนัก รสจัด เผ็ด หรืออาหารหวานอย่างน้อย 4 ชั่วโมง