พร้อมทุ่มเงิน เสือเหลืองเล็งขยายสัญญา ฮาแลนด์

พร้อมทุ่มเงิน เสือเหลืองเล็งขยายสัญญา ฮาแลนด์

พร้อมทุ่มเงิน เสือเหลืองเล็งขยายสัญญา ฮาแลนด์ เตรียมทุ่มงบไม่อั้นเพื่อดาวยิงคนสำคัญใจอ่อนต่อสัญญา

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์หาวิธีมัดตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ให้อยู่รับใช้สโมสรต่อไปแม้ มิโน่ ไรโอล่า นายหน้าของนักเตะร่างยักษ์จะพยายามเดินเรื่องให้เขาผละไปจากสังเวียนแข้ง ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ให้ได้ ขณะที่ มิชาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการกีฬาของ เสือเหลือง ยังคงยืนยันคำเดิมว่าไม่มีความคิดที่จะขายอดีตหัวหอกทีม เร้ดบูล ซัลสบวร์ก ซึ่งถูกฉุดมาร่วมทัพเมื่อเดือนม.ค.2020 ด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโร (ราว 792 ล้านบาท)

แต่ทาง เรอัล มาดริด ถูกลือว่าเป็นตัวเต็งที่พร้อมจับดาวยิงสัญชาติไวกิ้งไปประสานงานร่วมกับ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ยังเตะถ่วงไม่ต่อสัญญากับเศรษฐี ลีกเอิง อันส่งผลให้ ราชันชุดขาว มีสิทธิ์ได้สตาร์เฟรนช์แมนไปเป็นสมาชิกใหม่แบบไร้ค่าตัวในซีซั่นหน้า

 อย่างไรก็ดี คริสเตียน ฟอล์ค หัวหน้าข่าวฟุตบอลของ บิลด์ สื่อเยอรมันได้รายงานความคืบหน้าในทีม เสือเหลือง ออกมาว่าผู้บริหารตกลงที่จะมัดตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ให้ได้โดยใช้วิธีเสนอจ่ายค่าแรงให้เขามากขึ้นเป็นเท่าตัวจากปัจจุบัน 8 ล้านยูโร (ราว 316 ล้านบาท)  เป็น 15 ล้านยูโร (ราว 594 ล้านบาท) เพื่อให้เขาสวมยูนิฟอร์มของสโมสรต่อไปอย่างน้อยจนถึงปี 2023

           ขณะเดียวกัน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็หวังกระตุ้นให้ดาวยิงตัวฉกาจเปลี่ยนมาเซ็นสัญญาใช้ผลิตภัณฑ์ของ พูม่า แทนที่ ไนกี้ ซึ่งจะหมดสัญญากับเขาในวันที่ 1 ม.ค.2022 ด้วยเนื่องจากสปอนเซอร์ชุดแข่งสัญชาติเยอรมันของสโมสรเองยินดีให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจ่ายค่าแรงนักเตะ