คล็อปป์ เผย อยากร่วมงาน ตำนาน ลิเวอร์พูล

คล็อปป์ เผย อยากร่วมงาน ตำนาน ลิเวอร์พูล

พูดตรงใจแฟนหงษ์แดง คล็อปป์ เผย อยากร่วมงาน ตำนาน ลิเวอร์พูล อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นตำนาน หงส์แดง ที่ตนชื่นชอบ

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ถือเป็นกองกลางระดับตำนานขวัญใจเหล่า เดอะ ค็อป โดยที่ สตีวี่จี พา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัย, ยูฟ่า คัพ 1 สมัย, เอฟเอ คัพ 2 สมัย และลีก คัพ 3 สมัย และอำลาถิ่น แอนฟิลด์ หลังจบฤดูกาล 2014-15

 ในการให้สัมภาษณ์กับช่อง This Is Anfield ใน Youtube กุนซือชาวเยอรมัน ถูกถามว่า ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลมีนักเตะคนไหนที่เขาอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด เจเค ตอบว่า “นั่นง่ายมากเลยนะ ต้องเป็น สตีวี่ อยู่แล้ว ตอนที่เราเล่นที่ซิดนีย์เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว เป็นช่วงอุ่นเครื่องหลังจบฤดูกาล เรามีทีมที่ยังไม่พร้อมเท่าไร และเราก็เลยเชิญอดีตผู้เล่นอย่าง สตีฟ แม็คมานามาน, แดเนี่ยล แอ็กเกอร์, เจมี่ คาร์ราเกอร์ และ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ไปด้วย”

        “พูดกันตามตรงนะ ผมรู้จัก ลิเวอร์พูล เป็นอย่างดี และเคยเห็นพวกเขาเล่นมาแล้ว แม้ว่าจะเป็นกลุ่มนักเตะที่อายุมากแต่ก็ยังเก่งกาจกันทุกคน แต่สำหรับ สตีวี่ แล้ว ตอนนั้นเขายังมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมอยู่เลย เขาแขวนสตั๊ดไปแล้ว แต่ตอนนั้นเขาก็เป็นโค้ชเยาวชนให้สโมสรด้วย”

        “มันคงน่าเหลือเชื่อถ้าหาก สตีวี่ กับผมได้ร่วมงานกัน เขาอยู่ในสนาม และผมก็เป็นโค้ชให้ มันน่าจะเป็นอะไรที่เจ๋งมาก ดังนั้นคำตอบต้องเป็น สตีวี่ หากเป็นสัก 6 ปีที่แล้วคงเป็นคำตอบที่ต่างออกไป แต่ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่ และรู้จักเขาในฐานะบุคคลที่ดี และในฐานะผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม มันจึงเป็นคำตอบที่ง่ายมาก”