ไมค์ แอชลีย์ เตรียมเทคโอเวอร์สโมสรใหม่ในอังกฤษอีกทีม

ไมค์ แอชลีย์ เตรียมเทคโอเวอร์สโมสรใหม่ในอังกฤษอีกทีม

เป็นประเด็นอีกครั้ง ไมค์ แอชลีย์ เตรียมเทคโอเวอร์สโมสรใหม่ในอังกฤษอีกทีม

ในครั้งก่อนที่ ไมค์ แอชลีย์ อดีตเจ้าของทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด หลังเข้ามาบริหารกิจการนาน 14 ปีเนื่องจากตกลงขายทีมให้กับกลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย ในราคา 305 ล้านปอนด์ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าได้รับการติดต่อขอซื้อสโมสรด้วยเม็ดเงินที่สูงกว่านี้ด้วย แต่ตัดสินใจขายให้กับราชวงศ์จากตะวันออกกลางด้วยเชื่อว่า “เดอะ แม็คพายส์” จะตกอยู่ในกำมือของเจ้าของที่ดี และเมื่อ  9 ต.ค. เดอะ มิเรอร์ ได้ตีแผ่ความเคลื่อนไหวของ แอชลีย์ ออกมาว่าต้องการกลับไปเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลอีกหน และเล็งไปที่สโมสรใน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเขาพร้อมให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงิน

มีการเผยเหตุผลตามมาว่าเหตุที่ แอชลีย์ ให้ความสนใจไปที่ทีม ดาร์บี้ เคาน์ตี้ เนื่องจากสำนักงานใหญ่ สปอร์ตส์ ไดเร็ค ของเขาซึ่งดำเนินกิจการด้านการขายชุดกีฬาอยู่ห่างจากสนาม ไพรด์ พาร์ค ของทีม “เดอะ แรมส์” แค่ 30 ไมล์เท่านั้น

     ต่อกรณีดังกล่าว มีการรายงานว่า ดาร์บี้ ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจที่ต้องการซื้อสโมสรหลายราย และมั่นใจว่าจะสามารถตกลงเม็ดเงินกันได้ในไม่ช้า แม้พวกเขาจะถูกหัก 12 แต้มจากความผิดในด้านการบริหารเงิน จนส่อแววว่าจะหล่นจาก แชมเปี้ยนชิพ ลงสู่ ลีกวัน ในซีซั่นหน้าค่อนข้างแน่