เอฟเอลงดาบ ทูเคิล,คอนเต้ ก่อความวุ่นวายในสนาม

สมาคมฟุตบอลอังกฤษสั่งลงโทษสองกุนซือที่มีเรื่องราวกระทบกระทั่งกันนอกสนามจนเป็นเหตุวุ่นวายอยู่พักใหญ่

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ตั้งข้อหาโธมัส ทูเคิล เฮดโค้ชเชลซี และอันโตนิโอ คอนเต้ เฮดโค้ชท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ที่มีเรื่องราวกระทบกระทั่งกันข้างสนามในเกมพรีเมียร์ลีกที่ทั้งคู่เสมอกันไป 2-2

เกมลอนดอนดาร์บี้แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมากลายเป็นจุดสนใจของแฟนบอล เมื่อกุนซือชาวเยอรมันของทีมสิงห์บลูไม่พอใจที่คอนเต้มาแสดงอาการดีใจใส่เขาตอนที่ตีเสมอเป็น 1-1 ก่อนที่จะเอาคืนด้วยการดีใจข้ามไปทางฝั่งสเปอร์สตอนที่ขึ้นนำอีกครั้ง

ทีมไก่เดือยทองต้องรอจนช่วงทดเวลาบาดเจ็บจึงมาได้ประตูตีเสมอจากแฮร์รี เคน และจบเกมด้วยการแบ่งแต้มกันไป แต่ทั้งทูเคิลและคอนเต้ก็ยังมีการกระทบกระทั่งกันอีกตอนจังหวะจับมือก่อนเดินออกจากสนาม

“โธมัส ทูเคิล และอันโตนิโอ คอนเต้ ถูกตั้งข้อหาว่าละเมิดกฎเอฟเอข้อ E3 ในเกมพรีเมียร์ลีกระหว่างเชลซีและท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2022” แถลงการณ์ของเอฟเอระบุ

“มันคือข้อกล่าวหาว่าพฤติกรรมของผู้จัดการทีมทั้งคู่นั้นไม่เหมาะสมหลังจากจบเกม โธมัส ทูเคิล และอันโตนิโอ คอนเต้ มีเวลาถึง วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2022 เพื่อชี้แจงข้อกล่าวหาดังกล่าว”

ทั้งนี้ กฎข้อ E3 ของเอฟเอ เกี่ยวข้องกับการที่บุคคลใดๆ ทำให้เกมมีความเสื่อมเสีย ซึ่งรวมถึงการแสดงความคิดเห็นต่อสื่อหลังเกมที่อาจทำให้เกิดอคติหรือโจมตีผู้ตัดสินด้วย