นาโช มอนเรอัล ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 36 ปี

อดีตแบ็กซ้ายเดอะ กันเนอร์ส ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการด้วยวัย 36 ปี หลังประสบปัญหาอาการบาดเจ้บรุมเร้า จนพลาดลงเล่นตลอดทั้งฤดูกาล

นาโช มอนเรอัล อดีตแบ็กซ้ายดาวดัง อาร์เซนอล ประกาศแขวนสตั๊ดแล้วในวัย 36 ปี หลังมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่บริเวณหัวเข่า

อดีตกองหลังทีมชาติสเปน ได้ยกเลิกสัญญากับ เรอัล โซเซียดาด ไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังเจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า จนไม่สามารถลงเล่นได้ทั้งฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมา จึงทำให้อดีตแบ็กซ้ายดาวดัง เดอะ กันเนอร์ส ตัดสินใจประกาศแขวนสตั๊ดผ่านอินสตาแกรมของเจ้าตัว

ผมไม่สามารถเล่นต่อไปได้ เพราะเข่าของผม ผมอายุ 36 ปี ร่างกายของผมมันคงถึงขีดจำกัดแล้ว อย่างที่ผมไม่เคยนึกถึงมาก่อน หัวเข่าของผมได้ส่งข้อความมายังผม อย่างชัดเจนว่า ผมไม่สามารถลงเล่นฟุตบอลต่อไปได้แล้ว ถามว่าผมโกรธไหม ผมตอบเลยว่าไม่ ผมรับฟังและยอมรับว่ามันคงถึงเวลาแล้วและผมขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง” นาโช มอนเรอัล กล่าว

หนึ่งเรื่องราวนั้นจบลง อีกหนึ่งเรื่องราวกำลังเริ่มต้นขึ้น ผมมีความสุขและรู้สึกดี เป็นอีกครั้งที่ผม โคตรรู้สึกดีแบบ ดีจริงๆ และนั่นมันทำให้ผมสบายใจ

ชีวิตคือของขวัญสำหรับผมและผมอยากจะขอบคุณ@ซีเอ โอซาซูนา @มาลาก้า คลับ เด ฟุตบอล @อาร์เซนอล @เรอัล โซเซียดาด ที่ครั้งหนึ่ง ผมเคยเล่นให้กับสโมสรเหล่านี้ มันเป็นปีที่สุดยอด

สำหรับ มอนเรอัล เริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งกับ โอซาซูนา (2006-2011) ก่อนย้ายไป มาลาก้า (2011-2013) และย้ายไปโด่งกับ อาร์เซนอล (2013-2019) ซึ่งเจ้าตัวได้แชมป เอฟเอ คัพ 3 สมัย ก่อนย้ายกลับมาค้าแข้งในบ้านเกิดโดยเล่นให้กับ เรอัล โซเซียดาด (2019-2022) เป็นสโมสรสุดท้ายก่อนตัดสินใจประกาศรีไทร์