ไรโอล่านายหน้าชื่อก้องหารือย้ายทีมของ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

ไรโอล่านายหน้าชื่อก้องหารือย้ายทีมของ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

มิโน่ ไรโอล่านายหน้าชื่อก้องหารือย้ายทีมของ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ กับทาง แมนฯ ซิตี้ โดยบิดาของ ฮาแลนด์ ก็เคยเล่นให้ “เรือใบสีฟ้า” มาก่อนเหมือนกัน

มิโน่ ไรโอล่า นายหน้าชื่อก้อง มีแผนที่จะหารือกับเจ้าหน้าที่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในช่วงเดือนมกราคมนี้ เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่ “เรือใบสีฟ้า” จะเอา เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ดาวยิง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปร่วมทัพหลังจบฤดูกาล 2021-22

อย่างไรก็ตาม ตลอดช่วงที่ผ่านมาดาวเตะชาวนอร์เวย์ก็มีข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างหนักตามไปด้วย โดยในสัญญาของเขากับ ดอร์ทมุนด์ นั้น มันมีเงื่อนไขด้วยว่าพอถึงช่วงซัมเมอร์ ปีหน้า ฮาแลนด์ จะมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ราว 75-100 ล้านยูโร (ประมาณ 2,850-3,800 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินที่ไม่แพงเกินไปหากเทียบกับผลงานของแข้งวัย 21 ปี

ทั้งนี้ อัลฟ์-อิงเก้ ฮาแลนด์ บิดาของดาวยิงชาวนอร์เวย์ก็มีสายสัมพันธ์กับ แมนฯ ซิตี้ เหมือนกัน จากการที่เคยเล่นให้ทีมดังกล่าวระหว่างปี 2000-2003 นอกจากนี้ เขาก็ยังสนิทกับ บียอร์น กูลเด้น ประธานบริหารของ พูม่า แบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ด้วย โดยปัจจุบัน พูม่า เป็นผู้ผลิตชุดแข่งให้กับ แมนฯ ซิตี้ และ บียอร์น ก็ตั้งใจจะให้หัวหอกดาวรุ่งมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ของตน หลังจากที่ ฮาแลนด์ เหลือสัญญากับ ไนกี้ จนถึงเดือนมกราคมนี้เท่านั้น