มาโกโตะ เชื่อฟุตบอลบีจีเจอใครก็ได้ใน ACL

กุนซือเดอะ แรบบิท กระตุ้นลูกทีมให้พิสูจน์ตัวเองในเวทีระดับเอเชีย ว่ามีศักยภาพดีพอต่อกรกับทุกทีมใน ACL 2022

มาโกโตะ เทกุระโมริ เฮดโค้ชบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กระตุ้นลูกทีมถึงเวลาโชว์ศักยภาพในฟุตบอลระดับเอเชีย หลังสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2565

เดอะ แรบบิท ตัวแทนหนึ่งเดียวจากไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2022 หลังไล่ยิงเอาชนะ คิตฉี เอสซี (ฮ่องกง) 4-0 ผ่านเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ซึ่งเป็นทีมที่สามของไทยที่ทำได้ต่อจาก บีอีซี เทโรศาสน และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“ดีใจและภูมิใจกับทีมที่สามารถทลายกำแพงจากปีที่แล้วที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบได้ และทำได้สำเร็จในวันนี้” เทกุระโมริ กล่าวหลังจบเกม

“คิตฉีมีผลงานที่ดีที่ประเทศไทย (รอบแบ่งกลุ่ม) ทั้งการเจอกับวิสเซล โกเบ และ เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อนถึงเกมนี้ได้มีการประชุมทีมให้นักเตะเตรียมรับมือกับเกมที่หนักหน่วง”

“อย่างไรก็ตามด้วยระยะเวลาเตรียมทีมจากรอบแบ่งกลุ่มมาถึงรอบนี้ค่อนข้างนาน การเตรียมทีมแต่ละฝั่งอาจจะต่างกัน ทำให้เราเก็บชัยชนะได้”

“ผมย้ำเสมอว่าฟุตบอลของเรา มีโอกาสพิสูจน์ตัวเองในเวทีเอเชีย เราทำสำเร็จไปก้าวหนึ่งแล้ว ในรอบต่อไปไม่ว่าจะเจอกับทีมไหน หรือแม้แต่เจ้าภาพที่เป็นทีมจากญี่ปุ่น เราจะต้องพยายามแสดงให้ชาติอื่นเห็นว่าฟุตบอลชาติเราก็มีดีเช่นกัน และพยายามสร้างฐานแฟนบอลญี่ปุ่นที่เชียร์บีจีให้เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน” มาโกโตะ กล่าว

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ต่อทันที โดยจะมีการจับสลากในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้ และทำการแข่งขันในวันที่ 22 สิงหาคม 2565