อาร์เตต้าชี้จุดที่ ซาก้า ยังต้องยกระดับ

กุนซือเดอะ กันเนอร์สกล่าวยกย่องผู้เล่นแนวรุกทีมชาติอังกฤษพร้อมแนะนำเทคนิคก้าวขึ้นไปเป็นยอดนักเตะ

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซนอล ยกย่อง บูกาโย ซาก้า ว่าเป็นดั่ง ผู้หิวกระหายในชัยชนะ พร้อมแนะนำให้เพิ่มความไร้ปรานีในการเอาชนะคู่แข่ง

ในบทสัมภาษณ์ กุนซือชาวสเปน เต็มไปด้วยคำยกย่องแก่ แนวรุกวัย 20 ปี แต่เขายังคงแนะนำให้แนวรุกทีมชาติอังกฤษ ยังคงจำเป็นที่จะต้องพัฒนาศักยภาพ ของเขาไปในทุกๆเกมการแข่งขัน

เขาต้องมีความเป็น ผู้หิวกระหายในชัยชนะอยู่เสมอ มันแค่นั้นเลย มันเรียบง่ายมาก นั่นคือความคิดของเขา และมันคือสิ่งที่เขาต้องทำ เขาต้องชนะการแข่งขันฟุตบอลด้วยตัวของเขาเอง เขาต้องใช้ชีวิตอย่างมีความเป็นมืออาชีพในเส้นทางการค้าแข้งเป็นนักฟุตบอล และในวันพรุ่งนี้ผมต้องการให้เขากลายเป็นนักฆ่า ฆ่าคู่ต่อสู้ และนั่นคือสิ่งที่ผมต้องการจากเขา” อาร์เตต้ากล่าวถึง ซาก้า

ตอนนี้เขามีความสามารถพอ ที่จะเข้าสู่เส้นทางอาชีพของเขา และเขาต้องก้าวขึ้นไปอีกระดับหนึ่งให้ได้ และผมคิดว่าเขามีศักยภาพและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่จะทำแบบนั้นได้ เขามีคนที่ดีที่คอยสนับสนุนเขา และเขาก็เต็มใจที่จะทำมัน ดังนั้น นั่นคือสิ่งที่พวกเราต้องการ

เขาคือหนึ่งในผู้เล่นที่ฉลาดที่สุดที่ผมเคยเจอมา เขาเติบโตมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ได้รับการศึกษามาเป็นอย่างดี และเขารักในการเล่นฟุตบอล เขามีศักยภาพเพียบพร้อมแถมยังมีผู้คนที่พร้อมสนับสนุนเขา เพื่อการที่เขาจะประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้ นั่นคือสิ่งที่ตอนนี้พวกเขาต้องทำให้มันเกิดขึ้น