เนวินไม่ปล่อยแข้งบุรีรัมย์ต่ำกว่า 19 ปีรับใช้ช้างศึกอีกต่อไป

ประธานสโมสรบุรีรัมย์ฯ ประกาศชัดไม่ขอปล่อยแข้งดาวรุ่งต่ำกว่า 19 ปี รับใช้ช้างศึกอีกต่อไป เหตุเพราะเรื่องวินัยที่เปลี่ยนไป

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศชัดกลางงานเปิดตัวผู้สนับสนุนทีม ประจำฤดูกาล 2022/23 ว่าจะไม่อนุญาตให้นักเตะที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปีของสโมสร ไปรับใช้ทีมชาติไทยชุดเยาวชน เพราะเรื่องวินัยอันหย่อนยานหลังกลับจากการรับใช้ทีมชาติ

ปราสาทสายฟ้าปล่อยตัวนักเตะเยาวชนในอคาเดมีไปรับใช้ทัพช้างศึกทั้งรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่ามีปัญหาตามมาในเรื่องพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป และเรื่องระเบียบวินัย ซึ่งส่งผลกระทบต่อสโมสรโดยตรง

ด้าน เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฯ ได้เผยถึงประเด็นดังกล่าวในงานเปิดตัวผู้สนับสนุนฤดูกาล 2022/23 ก่อนจะประกาศชัดเจนว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่ปล่อยตัวนักกีฬาที่อายุต่ำกว่า 19 ปี ไปรับใช้ทีมชาติไทยอีกในอนาคต

“ผมขอพูดตรงนี้เลยว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่ปล่อยนักเตะผู้เล่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ไปให้ทีมชาติไทย อายุต่ำกว่านั้นผมจะไม่ส่งแล้ว ที่ผ่านมามีเด็กรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กลับมาจากรับใช้ทีมชาติแล้วไม่มีวินัย”

“พอทีมชาติเรียกตัวเด็กบุรีรัมย์ไปติดทีม เมื่อกลับมาที่สโมสรกลับไม่มีวินัย ทั้งที่อยู่กับเรามีวินัยที่ดี ตอนไปรวมในนามทีมชาติมีเด็กมากมายจากหลายสโมสร พอไปเจอเพื่อนใหม่กลับมา มีวินัยที่เปลี่ยนไป”

“ผมลงโทษเด็กกลุ่มเหล่านี้ด้วยการไม่ให้ซ้อมเป็นเวลา 3 สัปดาห์ เพื่อปรับทัศนคติ ให้วิ่งและดูเพื่อนร่วมทีมซ้อมอยู่แบบนั้น” เนวิน ชิดชอบ ยืนยันชัดเจน