บุรีรัมย์เล็งส่ง 3 แข้งไปซ้อมกับเลสเตอร์รอบสอง

ประธานสโมสรบุรีรัมย์ เผยเตรียมส่ง 3 นักเตะของทีมไปซ้อมกับเลสเตอร์รอบสอง ในเดือนพฤศจิกายนนี้

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วางแผนส่ง ศุภชัย ใจเด็ด, รัตนากร ใหม่คามิ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไปฝึกฟุตบอลกับเลสเตอร์ ซิตี้ รอบสอง ในช่วงเบรกศีกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 เลกแรก เดือนพฤศจิกายนนี้

ปราสาทสายฟ้า ส่งสามแข้งทั้งศุภชัย, รัตนากร และ ศุภณัฏฐ์ ไปร่วมซ้อมกับจิ้งจอกสยามเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนจะเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ ศุภชัย ใจเด็ด ที่กลับมายิงได้ถึง 4 ประตู จาก 2 เกมที่ลงเล่น นำเป็นดาวซัลโวไทยลีกอยู่ในขณะนี้

ด้าน คุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฯ มีโอกาสเปิดใจในงานเปิดตัวผู้สนับสนุน ประจำฤดูกาล 2022/23 ว่าเตรียมส่ง ศุภชัย ใจเด็ด, รัตนากร ใหม่คามิ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไปฝึกฟุตบอลกับเลสเตอร์ ซิตี้ อีกครั้ง  ในช่วงจบศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 เลกแรก (27 พฤศจิกายน 2565)

โดยในเวลานั้นจะมีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ทำให้พรีเมียร์ลีกมีการพักเบรก ซึ่งนักเตะทั้งสามรายจะไปฝึกซ้อมที่เลสเตอร์ ซิตี้ได้

ขณะเดียวกันในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ซึ่งจะส่งผลให้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อาจจะไม่สามารถใช้งาน ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้ โดยศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนนั้น ไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ที่อยู่ในช่วงฟีฟ่าเดย์แต่อย่างใด

สำหรับ ศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 จะกลับไปใช้รูปแบบการแข่งขันเดิม คือ ระบบเหย้า-เยือน, ไม่มีชาติเจ้าภาพ โดยรอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม แต่ละทีมจะต้องเล่นเป็นทีมเยือน 2 นัด และทีมเหย้า 2 นัด ขณะที่ รอบรองชนะเลิศกับรอบชิงชนะเลิศ จะเตะแบบเหย้า-เยือน รอบละ 2 นัด ซึ่งมีกำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ถึง เดือนมกราคม ปี 2566