มาริโอ เสียดายเมืองทองได้แต้มเดียว ชมโกลลำปางสุดหนึบ

เฮดโค้ช กิเลนฯ รับเสียดายมีโอกาสยิง ลำปาง 10 ถึง 32 ครั้งแต่ได้แค่เสมอ พร้อมเอ่ยชมมือกาวคู่แข่งโชว์เซฟตลอดเกม

มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือ เมืองทอง ยูไนเต้ด ยอมรับเสียดายเสมอ ลำปาง เอฟซี 2-2 แม้มีโอกาสยิงคู่แข่งถึง 32 ครั้ง ในเกมรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัด 2 เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา

กิเลนผยอง ครองบอลถึง 78% และมีโอกาสยิงถึง 32 ครั้ง ในเกมเปิดบ้านเสมอกับน้องใหม่ รถม้ามรกต ที่เหลือ 10 คน 2-2 ซึ่งถือเป็นสถิติครองบอล และ มีโอกาสยิงต่อหนึ่งเกมมากที่สุดในรีโว่ ไทยลีก นับตั้งแต่ปี 2020 แต่ลูกทีมของมาริโอ ยูรอฟสกี้ เก็บได้เพียง 1 คะแนน และยังไม่ชนะใครจาก 2 นัดแรก

“ผมเคยบอกแล้วว่า ไทยลีก ไม่มีทีมไหนเป็นทีมเล็ก เกมนี้เราเล่นในบ้าน ลำปาง มาเยือน แต่พวกเขาสู้ และช่วยกันวิ่ง ตลอดทั้งเกม”

“ลำปาง มีใบแดงเกิดขึ้น แต่เราผิดพลาดแค่ 3 ครั้ง ทำให้เขาได้สองประตู ส่วนทีมของเรามีโอกาสเยอะ แต่ทำไม่ได้ เรามีโอกาสเยอะ แต่เราจบสกอร์ไม่ได้ ผมใส่เต็มที่แล้วสำหรับเกมนี้ เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เราต้องพลาด 3 คะแนนในเกมนี้ไป”

“เรามีโอกาสยิงคู่แข่งถึง 32 ครั้ง แต่ทำไม่ได้ นักเตะของเราเล่นได้ดีในแบบที่ผมต้องการ แต่โอกาสเยอะ และจบไม่ได้เป็นสิ่งที่ผมรู้สึกเสียใจ”

นอกจากนี้ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ชื่นชมถึงความหนึบของ จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา ผู้รักษาประตู ลำปาง เอฟซี ที่โชว์ฟอร์มเซฟไปทั้งหมด 8 ครั้ง ในเกมนี้ว่า “ผมขอชื่นชมผู้รักษาประตูของลำปาง เขายอดเยี่ยมมากกับการเซฟลูกยิงของเราหลายครั้ง”

“ผมคิดว่า พวกเราต้องดีกว่านี้ เราต้องกลับมาทำงานก่อนไปเยือน นครราชสีมา ที่ผ่านมาเรายังทำได้ไม่ดี ในสัปดาห์หน้าเราจะทำงานหนักเพื่อเกมต่อไป” มาริโอ กล่าว

โปรแกรมต่อไป เมืององ ยูไนเต็ด จะบุกเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี วันที่ 28 สิงหาคม 2565 เวลา 18.30 น. ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา