มาโกโตะสดชื่นอุราวะสอนบอลบีจี เชียร์ให้ถึงแชมป์

23 ส.ค. 2022
1040

กุนซือบีจี ปทุมฯ ยอมรับความพ่ายแพ้ต่ออุราวะ พร้อมกระตุ้นให้ทีมกลับไปพัฒนาตัวเองเพื่อกลับมาสู้ใหม่

มาโกโตะ เทกุระโมริ เฮดโค้ชบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อ อุราวะ เรด ไดมอนด์ส 0-4 ร่วงตกรอบ 8 ทีม ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 พร้อมกระตุ้นลูกทีมให้กลับไปพัฒนาตัวเอง เพื่อต่อยอดและกลับมาสู้ใหม่บนเวทีเอเชีย

เดอะ แรบบิท สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ามาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2022 ก่อนต้านทานความแข็งแกร่งของอดีตแชมป์สองสมัยอย่าง อุราวะ เรด ไดมอนด์ส ไม่ไหว พ่ายไปด้วยสกอร์ 0-4

“เราเตรียมตัวมาวันนี้ก็คิดว่าจะทำอะไรพวกเขาได้บ้าง เริ่มเกม VAR ช่วยไม่ให้เสียประตูถึงสองครั้ง ถ้าบอกตามตรงคือเราแพ้แบบสู้ไม่ได้ ผมได้บอกกับลูกทีมทุกคนแล้วว่าทุกคนสู้อย่างเต็มที่แล้ว” เทกุระโมริ กล่าวหลังเกม

“หลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นการเก็บตัวที่ไม่มีโอกาสได้ซ้อมสนามแข่งนี้ หลายคนเพิ่งได้มาเล่นที่นี่ครั้งแรก อาจจะตื่นเต้นและกดดัน”

“ช่วงแรกเรารับมือได้อย่างยากลำบากกับความเร็วของอุราวะ แต่หลังจากที่ตั้งตัวได้มีการต่อบอลได้บ้าง สุดท้ายเราไม่สามารถเจาะประตูได้”

“สิ่งที่จะสอนพวกเราจากความพ่ายแพ้นัดนี้คือความเร็วในการเปลี่ยนเกมจากรับเป็นรุกของฟุตบอลเจลีก ไม่ว่าจะเป็นการรีบแย่งบอลคืนมา การเปลี่ยนเป็นเกมรุกอย่างรวดเร็ว เป็นสิ่งที่เราต้องพัฒนาเพื่อตามเจลีกให้ทัน”

“พวกเราจะนำสิ่งที่ผิดพลาดไปปรับปรุงทั้งในเรื่องของการเคลื่อนที่ ที่นักเตะไทยจะต้องนำไปพัฒนาให้ทันเจลีก และบอกกับนักเตะว่าจะต้องนำประสบการณ์ครั้งนี้ไปพัฒนาตัวเองเพื่อให้สู้กับระดับเอเชียได้”

“​ครั้งนี้เป็นประวัติศาสตร์ของบีจี นัดนี้ที่เราแพ้ทำให้เรารู้สึกสดชื่น และทำให้เรารู้ตัวว่าต้องกลับไปพัฒนาอะไรอีกบ้าง หวังว่าอุราวะจะสู้อย่างเต็มที่ และขออวยให้ ประสบความสำเร็จในรายการนี้ คว้าแชมป์มาครองให้ได้” กุนซือบีจี ปทุมฯ เผย