เทน ฮาก ร่วมวิ่ง 13.8 กม. กับแข้งแมนฯ ยู หลังแพ้เบรนท์ฟอร์ด

นายใหญ่ปีศาจแดงลงไปวิ่งในระยะทาง 13.8 กิโลเมตรร่วมกับลูกทีมด้วย ในการสั่งทำโทษนักเตะช่วงฝึกซ้อมหลังจบเกมแพ้เบรนท์ฟอร์ด

เอริค เทน ฮาก กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจลงไปวิ่งในระยะทางถึง 13.8 กิโลเมตรกับลูกทีมด้วย ในการสั่งลงโทษนักเตะช่วงฝึกซ้อมหลังจบเกมแพ้เบรนท์ฟอร์ด 0-4

ปีศาจแดงบุกไปแพ้เบรนท์ฟอร์ดแบบขาดลอยเหลือเชื่อถึง 0-4 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางเทรนเนอร์ชาวดัตช์ก็ตัดสินใจทำโทษลูกทีมการฝึกซ้อมครั้งแรกหลังจบเกมนี้ ด้วยการสั่งให้วิ่งในระยะทาง 13.8 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่พวกเขาวิ่งน้อยกว่านักเตะเบรนท์ฟอร์ด

กระนั้นทาง เทน ฮาก ก็ไม่ได้ลงโทษลูกทีมเพียงแค่ฝ่ายเดียว เพราะตัวเขาเองก็ตัดสินใจลงไปวิ่งร่วมกับนักเตะด้วย เพราะถือว่าต้องมีส่วนรับผิดชอบในความพ่ายแพ้ด้วยเช่นกัน

“พวกนักเตะโมโหมากเมื่อรู้ว่าถูกลงโทษให้วิ่ง 8.5 ไมล์ (13.8 กิโลเมตร) จากความพ่ายแพ้ในเกมกับเบรนท์ฟอร์ด” แหล่งข่าวที่สนามฝึกซ้อมของยูไนเต็ด เปิดเผยกับ The Mirror

“แต่เสียงคร่ำครวญก็หมดไป เมื่อผู้จัดการทีมลงไปวิ่งกับพวกเขาด้วย เขา (เทน ฮาก) ไม่ได้บอกว่าทำไมตัวเองถึงต้องลงไปวิ่งด้วย แต่ชัดเจนเลยว่าเขาจะไม่ยอมให้ผู้เล่นถูกตำหนิจากผลงานทั้งหมดเพียงฝ่ายเดียว เทน ฮาก คงต้องการแสดงให้เห็นว่าเขาก็ควรถูกตำหนิด้วยเช่นกัน”

“มันเป็นการวิ่งที่หนักหน่วงสำหรับนักเตะ แต่มันยิ่งหนักมากกว่าสำหรับตัวของ เอริค และพวกนักเตะก็ประทับใจมาก มันอาจต้องใช้ความพยายามทางร่างกายสูงมาก แต่ก็แสดงให้เห็นว่า ผู้จัดการทีมเข้าใจเรื่องจิตวิทยาของนักเตะสมัยใหม่ คุณคงเห็นในเกมกับลิเวอร์พูลแล้วว่า เขาทำให้นักเตะเล่นด้วยจังหวะและความมุ่งมั่นอย่างที่เขาต้องการได้”