ตำรวจเร่งสอบ ป็อกบา ถูกแก๊งอันธพาลขู่กรรโชกทรัพย์

ตำรวจฝรั่งเศสเร่งสอบสวนกรณีกองกลางยูเวนตุสถูกแก๊งอันธพาลขู่กรรโชกทรัพย์ โดยคาดว่าคนใกล้ตัวมีส่วนเกี่ยวข้อง

ตำรวจฝรั่งเศสเร่งทำการสอบสวนกรณีที่ ปอล ป็อกบา กองกลางของยูเวนตุส ถูกแก๊งอันธพาลในพื้นที่ขู่กรรโชกทรัพย์ ถึงขั้นมีการใช้อาวุธปืนบุกจี้ด้วย

มิดฟิลด์ของ ยูเวนตุส ออกแถลงการณ์ที่ร่วมลงนามโดยทนายความ, แม่และเอเยนต์ส่วนตัว ระบุว่าขณะที่กำลังโดนคุกคามอย่างหนักจากแก๊งอันธพาลที่หวังขู่กรรโชกทรัพย์และแบล็คเมล์

“คนกลุ่มนี้พยายามข่มขู่และกรรโชกทรัพย์ เป็นกลุ่มอาชญากรที่ต่อต้าน ปอล ป็อกบา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในอิตาลีและฝรั่งเศสได้รับแจ้งเรื่องนี้เมื่อหนึ่งเดือนก่อน และจะยังไม่มีการให้ความเห็นเพิ่มเติมในตอนนี้เกี่ยวกับการสอบสวนที่กำลังดำเนินการอยู่” แถลงการณ์ของ ป็อกบา ระบุ

แถลงการณ์ครั้งนี้ของ ป็อกบา เกิดหลังจากที่ มาธิอัส พี่ชายของเขาโพสต์วิดีโอทางโซลเชียลมีเดียว่าจะแฉความลับของน้องชาย ซึ่งเขาอ้างว่าจะเป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮาไปทั้งโลกแน่นอน

โดยแหล่งข่าวของ Agence France-Presse ที่มีความใกล้ชิดกับครอบครัวของ ป็อกบา ยังบอกอีกว่า มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสให้การกับตำรวจว่าถูกขู่เรียกเงินหากไม่ต้องการให้วิดีโอลับถูกเผยแพร่ รวมถึงถูกเพื่อนสมัยเด็กและชายสวมหน้ากากสองคนใช้อาวุธปืนบุกข่มขู่เรียกค่าคุ้มครองเป็นเงินถึง 13 ล้านยูโรอีกด้วย