สมยศ รับทุกทีมมีโอกาสคว้าแชมป์ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ

30 ส.ค. 2022
851

นายกสมาคมฯ ยอบรับทุกทีมมีโอกาสคว้าแชมป์ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 เนื่องจากมีการพัฒนาทุกทีม

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์ถึงทีมชาติไทยหลังรู้ผลการจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 เป็นที่เรียบร้อย

ช้างศึก แชมป์เก่าถูกจับอยู่กลุ่ม A โคจรมาเจอกับ อินโดนีเซีย อีกครั้ง หลังดวลกันในนัดชิงชนะเลิศหนล่าสุดพร้อมด้วยฟิลิปปินส์, กัมพูชา และ ผู้ชนะรอบคัดเลือกระหว่าง บรูไน และ ติมอร์ เลสเต ซึ่งครั้งนี้จะแข่งในระบบเหย้า-เยือน, ไม่มีชาติเจ้าภาพ โดยรอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม แต่ละทีมจะต้องเล่นเป็นทีมเยือน 2 นัด และทีมเหย้า 2 นัด ขณะที่ รอบรองชนะเลิศกับรอบชิงชนะเลิศ จะเตะแบบเหย้า-เยือน รอบละ 2 นัด

“ทุกสายมีความสำคัญไม่ใช่ว่าสายไหนจะดีกว่าสายไหน” พล.ต.อ.ดร.สมยศ กล่าว

“ฟุตบอลยุคนี้ทุกประเทศพัฒนากันหมด อย่าไปมองชาติไหนว่า เป็นทีมรอง เพราะทุกชาติมีสิทธิ์ชนะ และเป็นแชมป์ถ้ามีโอกาสที่ดี”

“ถ้าเราอยากชนะ อยากเป็นแชมป์ต้องพัฒนาทำให้ดีที่สุด เป็นเรื่องปกติในการเตรียมทีมที่โค้ชจะต้องพูดคุยกับสมาคมฯ ก็เป็นเรื่องที่โค้ชต้องรับผิดชอบในการเตรียมทีม และคัดนักเตะเป็นเรื่องปกติ”

“เป็นเรื่องปกติที่ทุกทีมต้องมีความคาดหวัง มีเป้าหมายในการแข่งขัน ทุกชาติต้องการชัยชนะ ฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทีมชาติไทยก็คาดหวังเช่นเดียวกันไม่ใช่ว่าชาติใดชาติหนึ่งจะเหนือกว่า แต่ทุกทีมพัฒนามีโอกาสได้รับชัยชนะเท่ากัน” นายกสมาคมฯ ปิดท้าย

สำหรับ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565 – 16 มกราคม 2566