ซูเนสส์ชี้ มาร์ติเนซ ยังไม่เจอบททดสอบของจริง

อดีตดาวเตะหงส์แดงมองว่ากองหลังชาวอาร์เจนตินาไม่ได้มีอะไรที่พิเศษและยังไม่เจอบททดสอบที่แท้จริงในลีกอังกฤษ

แกรม ซูเนสส์ กูรูลูกหนังคนดังมองว่า ลิซานโดร มาร์ติเนซ ไม่ใช่ปราการหลังที่โดดเด่นอะไร และยังไม่เจอบททดสอบที่แท้จริงในพรีเมียร์ลีก

แนวรับ แมนฯยูไนเต็ด ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในการช่วยให้ทีมเก็บชัยสองนัดติด อย่างไรก็ตามอดีตดาวเตะหงส์แดงมองว่าแข้งจอมบู๊ชาวอาร์เนไตน์ไม่ได้มีอะไรพิเศษและจะต้องเจอปัญหาแน่นอนในอนาคต

“ผมได้ดูเกมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เซาแธมป์ตันให้ เช อดัมส์ มาดวลกับ มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูและผู้เล่นคนอื่นๆก็เน้นโจมตีทางฝั่งซ้าย พยายามให้เขาต้องเล่นบอลด้วยหัว” ซูเนสส์ กล่าว

“เขาโดนท้าทายจากลูกโด่ง ผมจำไม่ได้เลยว่ามีใครที่รูปร่างเหมือนเขาประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีกหรือดิวิชั่นหนึ่ง ผมคิดว่าเขาจะเจอการทดสอบอย่างหนักและจะเจอจุดอ่อนในอนาคต”

“ถ้าเขาต้องเจอกองหน้าอย่าง เออร์ลิง ฮาลันด์, ดาร์วิน นูนเญซ และ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช ผมไม่อยากจะคิดเลย มันดูไม่เหมาะสมเลย เขาไม่ได้มีอะไรพิเศษ ผมต้องบอกว่าเขาเป็นคนซ่าและก้าวร้าว”

“อีกสิ่งหนึ่งที่ผมไม่ชอบเขาเลยคือ เขาพุ่งเสียบเร็วเกินไป นั่นไม่ใช่เรื่องดีสำหรับกองหลัง คนฉลาดจะยืนปักหลักและคอยอ่านเกม หากคุณพุ่งเสียบตลอดเวลาแสดงว่าคุณไม่ได้อ่านเกมเลย”