บอสเบนฟิก้าลั่น เอ็นโซ เฟร์นานเดซ ยังอยู่กับทีมอีกนาน

กุนซือเหยี่ยมลิสบอนเตือนทีมหงส์แดงว่าอย่าหวังได้ตัวมิดฟิลด์ดาวรุ่งชาวอาร์เจนไตน์ไปร่วมทัพในเร็วๆ นี้ เพราะนักเตะจะยังอยู่กับทีมไปอีกนาน

โรเจอร์ ชมิดท์ เฮดโค้ชเบนฟิก้า ยืนยันว่าเอ็นโซ เฟร์นานเดซ กองกลางชาวอาร์เจนไตน์จะยังอยู่กับทีมไปอีกนาน แม้จะมีข่าวว่าลิเวอร์พูลให้ความสนใจอยู่ในเวลานี้

ทีมเหยี่ยมลิสบอนเพิ่งคว้าตัวมิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีมาจากริเวอร์เพลตในช่วงหน้าร้อนนี้ และกลายเป็นเป้าหมายของทางหงส์แดง หลังจากที่เยอร์เกน คล็อปป์ ยอมรับว่าทีมอาจจำเป็นต้องหานักเตะในแดนกลางเพิ่ม

อย่างไรก็ดี จากการยืนยันของกุนซือเบนฟิก้า เชื่อว่านักเตะรายนี้จะยังไม่ได้ย้ายไปเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ อย่างน้อยก็ภายในช่วงครึ่งปีนี้

“ไม่เลย ผมไม่ได้กลัว เขารู้สึกดีที่ได้อยู่ที่นี่ มันเป็นที่ที่สมบูรณ์แบบที่จะพัฒนาฝีเท้า” ชมิดท์กล่าวทาง Record สื่อโปรตุเกส เกี่ยวกับข่าวลือว่าลิเวอร์พูลให้ความสนใจเฟร์นานเดซ

“เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เป็นคนที่ยอดเยี่ยม เขามีสมาธิ เป็นมืออาชีพ และรู้ว่าเขาต้องทำอะไรตอนที่มาอยู่ที่นี่ ทุกอย่างมาในช่วงเวลาที่เหมาะสม ผมคิดว่าเขาจะยังอยู่ที่นี่ไปอีกนาน แค่ครึ่งปีมันไม่พอหรอก

ทั้งนี้ แข้งอนาคตไกลชาวอาร์เจนไตน์เพิ่งย้ายมาอยู่เบนฟิก้าด้วยสัญญา 5 ปี และประเดิมสนามในวงการฟุตบอลโปรตุเกสได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการยิงไป 3 ประตู จากการลงสนาม 7 นัด