มาโกโตะ ติงเกมรับบีจี ถูกฉลามเตี้ยเล่นงานเกมสวนกลับ

กุนซือบีจี ปทุมฯ เผยรู้ทั้งรู้ว่าฉลามชลเล่นเกมสวนกลับได้ดี แต่ไม่สามารถป้องกันได้ สุดท้ายโดนทีเด็ด “โค้ชเตี้ย” ยิงดับ 1-0

มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเกมสวนกลับของชลบุรี เอฟซี อันตรายมาก และได้มีการศึกษาข้อมูลมาแล้ว แต่สุดท้ายไม่สามารถป้องกันได้ บุกแพ้ 1-0 ในเกมรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดตกค้าง เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2565

เดอะ แรบบิท ถูกทีเด็ดเกมสวนกลับของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เล่นงาน จากจังหวะบอลยาวของ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว มาถึง พิทักษ์ พิมแป้ จ่ายให้ สุมัญญา ปุริสาย ก่อนหักเข้าในถึง ดานิโล อัลเวส หาจังหวะยิงเข้าประตูไป ซึ่งกลายเป็นประตูชัยตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงแรกของเกม ยัดเยียดความปราชัยให้บีจี ปทุมฯ ตั้งแต่นัดแรกของซีซั่น

“วันนี้ที่เราต้องเจอกับความพ่ายแพ้เป็นนัดแรกของฤดูกาล ก็ไม่ค่อยดีเท่าไร ซึ่งตรงนี้เราพยายามย้ำกับนักเตะอยู่แล้วว่าอย่าประมาทคู่แข่งแม้ว่าเราจะเพิ่งกลับจากฟุตบอลถ้วยเอเชียก็ตาม ซึ่งตรงนี้เราก็เริ่มต้นได้ไม่ดีเท่าไรด้วย” เทกุระโมริ กล่าวหลังจบเกม

“ความจริงเราสเกาท์ชลบุรีมาก่อนแล้วว่าถนัดเกมสวนกลับแต่เราก็โดนเล่นงาน ฉะนั่นนี่คือจุดอ่อนของเราที่ต้องไปปรับแก้ไข”

“ครึ่งหลังเราพยายามเปลี่ยนผู้เล่นเพื่อพยายามจะตีเสมอให้ได้ ก็อาจจะด้วยสถานการณ์ใดก็แล้วแต่ แต่วันนี้สิ่งที่เราทำได้ไม่ดีเลยคือคุณภาพในการเล่นโดยเฉพาะจังหวะสุดท้ายนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เราทำประตูไม่ได้และแพ้ในวันนี้”

“เมื่อกี้ได้คุยกันในห้องแต่งตัวว่าเกมนี้จะเป็นบทเรียนของเราโดยเฉพาะการที่เราเสียประตูในการเป็นทีมเยือน เราจะทำอย่างไรเพื่อจะพลิกเกมให้ได้นี่คือบทเรียนที่เราได้จากการพ่ายแพ้นัดแรก”

“ที่เราต้องปรับปรุงหลักๆเลยคือความกระหายที่จะต้องเล่นบอลเอง แม้ว่ามากเกินไปมันก็ไม่ดี แต่เกมนี้ทุกคนคิดว่าเดี๋ยวเพื่อนก็จัดการให้ เป็นการว่าปล่อยให้เพื่อนจัดการให้ตลอด ซึ่งตรงนี้ทำให้เราแพ้และเป็นสิ่งที่เราต้องปรับปรุง” กุนซืเดอะ แรบบิท เผย

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดต่อไป บุกเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2565 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไทยลีกล็อกวันแข่งใหม่ แบงค็อก-ราชบุรี หวด 19 ต.ค.
เบน เดวิส รับยังต้องปรับตัวกับไทยลีก-ยืนยันไม่ถอดใจ
สก็อตต์ คอนเฟิร์ม เบน เดวิส อยู่ท่าเรือต่อเลกสอง
อ็อกซ์ฟอร์ด เผย เบน เดวิส ขอย้ายออกจากท่าเรือ – ยันไม่ดีพอ ไม่ดึงกลับอังกฤษ
น้ำท่วมขัง โปลิศ เทโร ดวล การท่าเรือ นัดตกค้าง โยกเตะเมืองทองฯ
มาดามแป้ง หวังแข้ง ท่าเรือ ลบอาถรรพ์บุกชนะ โปลิศ เทโร ครั้งแรก