สุมัญญา เผยหมัดเด็ดฉลามชลน็อกทีมเก่าบีจี ปทุมฯ

มิดฟิลด์วัย 35 ปี เผยชลบุรีรู้ดีเป็นรอง บีจี ปทุมฯ แต่ทำงานหนักเป็นพิเศษก่อนคว้าชัย 1-0

สุมัญญา ปุริสาย กองกลาง ชลบุรี เอฟซี เผยถึงสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ทีมเปิดบ้านชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-0 ในรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดตกค้าง เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ฉลามชล เปิดบ้านรับการมาเยือน เดอะ แรบบิท ก่อนจะได้ประตูชัยจาก ดานิโล อัลเวส ในช่วงครึ่งแรก ทำให้มีเพิ่มเป็น 6 คะแนนจาก 3 นัด โดยมิดฟิลด์วัย 35 ปี โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมด้วยการทำแอสซิสต์พา ชลบุรี เอาชนะ บีจี ปทุมฯ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี นับตั้งแต่เกมล่าสุดที่เคยเปิดบ้านชนะ 2-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2016

“เป็นเกมที่เหนื่อย แต่มีความสุขกับสิ่งที่สำคัญที่สะท้อนให้เห็นว่า พวกเราทำงานกันหนักก่อนจะเล่นในเกมนี้ เพราะเราต้องเจอทีมอย่าง บีจี ปทุมฯ ที่ไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชียมาแล้ว”

“ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า เขาดีกว่าเราเยอะ แต่ต้องชมน้องๆ ทุกคนที่ทำตามหน้าที่ของตัวเอง และตามแผนของโค้ชที่วางไว้ การเจอทีมเก่าก็ยังรู้สึกดีใจผมยังรักเหมือนเดิม ต่างคนต่างสีเสื้อ แต่ผมพยายามทำหน้าที่เต็มที่ในสีเสื้อของเรา”

“แอสซิสต์ในวันนี้ก็ช่วยสร้างความมั่นใจในกับตัวเองอีกหนึ่งระดับ เพิ่งผ่านไป 3 เกม ได้แอสซิสต์มาก็หวังเป็นความมั่นใจที่จะทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในเกมต่อไป”

“ก่อนเกมโค้ชบอกอยู่แล้วว่าเราเป็นรอง เล่นในสิ่งที่เราซ้อม มั่นใจกล้าเล่นในสิ่งที่ทำงานหนักกันมา เอาทุกอย่างมาทำในสนามให้ทุกคนเห็นว่าเราได้สู้ แค่ได้สู้ทุกคนก็ภูมิใจแล้ว”

โปรแกรมต่อไป ชลบุรี เอฟซี มีคิวบุกเยือน ลำพูน วอริเออร์ น้องใหม่ที่ยังไม่ชนะใคร ส่วน บีจี ปทุมฯ ทำศึกหนักต่อเนื่อง บุกเยือนแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มี 9 แต้มเต็ม แข่งขันพร้อมกัน ในวันอาทิตย์ ที่ 4 กันยายน 2565