ซัลบา เฉลยเหตุไร้แข้งบุรีรัมย์ติดทัพช้างศึก U19

กุนซือช้างศึก U19 เผยเหตุที่ไม่เรียก 3 นักเตะจากบุรีรัมย์มาติดทีมลุยศึก AFC U20 รอบคัดเลือก ที่โอมาน

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยืนยันเคารพการตัดสินใจของโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ปล่อยตัวนักเตะตัวหลักอย่าง ธวัชชัย อินทร์ประโคน, เสกสรรค์ ราตรี และ พงศกร หาญรัตนะ มาร่วมทีม เนื่องจากนักเตะกำลังจะเดินทางไปฝึกฟุตบอลกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ฯ ออกมาเปิดเผยว่าทีมจะไม่ปล่อยตัวนักเตะเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปี ไปรับใช้ทีมชาติไทย เนื่องจากมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะระเบียบวินัยที่หย่อนยาน นอกจากนั้นยังพบบุหรี่ไฟฟ้าภายในแคมป์เก็บตัวของสโมสร ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

ซึ่งจากการประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2023 รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศโอมาน ปรากฏว่าใน 23 ราย ไม่มีชื่อนักเตะที่มาจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แม้แต่คนเดียว ทั้งที่เป็นตัวหลักของซัลบาดอร์ จึงสร้างความสงสัยให้แก่แฟนบอลช้างศึก

ล่าสุด ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชช้างศึก U19 ได้เปิดเผยเรื่องนี้ผ่านแฟนเพจช้างศึก โดยยอมรับว่าเข้าใจเจตนาของสโมสรบุรีรัมย์ และยืนยันว่านักเตะทั้งสามรายมีพฤติกรรมที่ดี ซึ่งหวังว่าจะได้ร่วมงานกันในทัวร์นาเมนต์ต่อ ๆ ไป

“รายชื่อนักเตะชุดนี้เราใช้สองทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาในการตัดสินใจ รวมถึงดูฟอร์มการเล่น เพื่อคุณภาพและเพิ่มความเข้มข้นในการซ้อม โฟกัสกับวิธีการเล่นต่าง ๆ ให้พร้อมมากที่สุดก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์”

“ส่วนรายชื่อ​นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้ง 3 คน​ (ธวัชชัย อินทร์ประโคน, เสกสรรค์ ราตรี และ พงศกร หาญรัตนะ) ต้องบอกว่าเราเคารพการตัดสินใจของสโมสร ที่จะส่งนักเตะทั้ง 3 คน ไปซ้อมกับสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร”

“น่าเสียดายที่ทีมเราขาดนักเตะทั้งสามคน เพราะพวกเขาคือผู้เล่นที่มีคุณภาพและมีวินัยที่ดี แต่มองในแง่ดี ว่าพวกเขาจะได้พัฒนาฟอร์มขึ้นมาจากการไปซ้อมที่ญี่ปุ่น”

“ผมและทีมงานจะติดตามฟอร์มของทั้งสามคนต่อไป เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับสโมสร มีการอัปเดตกันเสมอ และเชื่อว่าจะมีโอกาสร่วมงานกันในทัวร์นาเมนต์ต่อไป” กุนซือชาวสเปน เผย

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมอุ่นเครื่องระหว่างเก็บตัว 1 นัด พบกับ ทีมชาติฮ่องกง U20 แข่งขันในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2565 เวลา 17.00 น. ที่สนามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2023 รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก ของทีมชาติไทย มีดังนี้

ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 16 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทีมชาติไทย พบ โอมาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย