อาร์เตต้าเสียดาย เบน ไวท์ หลุดโผทีมชาติอังกฤษ

กุนซือทัพปืนใหญ่เสียดายศักยภาพปราการหลังชาวอังกฤษที่ไม่ถูกเรียกไปรับใช้ทีมชาติ

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ชของ อาร์เซนอล ออกอาการเสียดายที่ เบน ไวท์ ไม่ถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษไปลุยศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก ที่จะแข่งขันกับอิตาลี (23 กันยายน) และเยอรมัน (26 กันยายน)

กองหลังวัย 24 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเริ่มต้นฤดูกาลกับทัพปืนใหญ่ ด้วยการพาทีมเอาชนะไปถึง 5 นัดติดต่อกัน ก่อนจะไปพ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-3 ในพรีเมียร์ลีกเกมล่าสุด

ทว่าฟอร์มส่วนตัวของเขา กลับยังไม่ดีพอที่จะทำให้ แกเร็ธ เซาธ์เกท เรียกไปติดทีมชาติอังกฤษ ในโปรแกรมลุยศึกยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ปลายเดือนนี้

“เขาเล่นได้ทั้งสองตำแหน่ง บางครั้งเขาได้รับโอกาสถูกเลือก แต่บางครั้งก็ไม่ใช่” อาร์เตต้า กล่าว

“ผมคิดว่าการที่เรามีนักเตะที่เล่นได้ทั้งสองตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นกองหลังตัวกลางหรือฟูลแบ็ค ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีนะสำหรับความคิดของผม ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ผู้จัดการทีมทุกคนต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ มันอาจมีหลาย ๆ อย่างที่สามารถเกิดขึ้นได้”

“แต่นั่นแหละ มันเป็นสิ่งที่ แกเร็ธ เซาธ์เกท เป็นคนตัดสินใจ สิ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือ เมื่อใดก็ตามที่เขา (เบน ไวท์) ได้รับโทรศัพท์จากคุณ เขาจะพร้อมเสมอ”

“แกเร็ธ เซาธ์เกท เลือกทีมที่เขาเชื่อว่าดีที่สุดในตอนนี้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า จะใช้ทีมชุดนี้ทั้งหมดในเดือนพฤศจิกายน (ทีมชุดลุยฟุตบอลโลก 2022)”

“ทีมที่พวกเขามีนั้นยอดเยี่ยมมาก เราสามารถทำได้ทุกสิ่งเพื่อช่วยผลักดัน เบน และเรากำลังพยายามทำอยู่”

“คิดว่า เบน มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะถูกเลือก และนั่นคือทั้งหมดที่เราสามารถทำได้”