อียิปต์นำชีวิตซาลาห์บรรจุเข้าหนังสือเรียน

อียิปต์นำชีวิตซาลาห์บรรจุเข้าหนังสือเรียน

UFABETX เดอะ ไทม์ส สื่อของอังกฤษ ระบุ อียิปต์นำชีวิตซาลาห์บรรจุเข้าหนังสือเรียนมาใช้สอนเด็กๆ ในประเทศ หลังจากที่ ซาลาห์ มีเรื่องราวที่โดดเด่นทั้งด้านผลงานในสนามและการทำงานการกุศล

    โรงเรียนของประเทศอียิปต์นำเรื่องราวของ โมฮาเหม็ด ซาลาป์ ยอดปีกของ ลิเวอร์พูล ไปใส่เป็นหลักสูตรสำหรับการศึกษาในชั้นประถมและมัธยม ตามรายงานของ เดอะ ไทม์ส สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ

    ซาลาห์ ถือเป็นฮีโร่ของชาวอียิปต์ หลังจากที่เขาไปสร้างชื่อได้อย่างสุดยอดกับการเล่นในทวีปยุโรปจนทำให้ถึงขั้นได้รับการยกย่องจากหลายฝ่ายว่าเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดของโลกในปัจจุบันไปแล้ว นอกจากนี้เขายังทำงานเพื่อการกุศลให้กับสังคมอยู่เรื่อยๆ ด้วย    ความโดดเด่นทั้งในสนามและนอกสนามของ ซาลาห์ ทำให้ภาคการศึกษาของอียิปต์เอาเรื่องราวของเขามาให้เด็กๆ ร่ำเรียนกัน โดยเด็กชั้นประถมจะได้เรียนรู้เกี่ยวผลงานในสนามทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติของ ซาลาห์ เป็นหลัก ส่วนเด็กชั้นมัธยมจะได้รู้จักกับงานด้านการกุศลของแข้งวัย 29 ปี

    ทั้งนี้ เดอะ ไทม์ส อ้างว่าพวกเขาได้ข้อความส่วนหนึ่งมาจากหนังสือเรียนด้วย โดยในหนังสือนั้นระบุว่า “สาเหตุที่ ซาลาห์ มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือคนอื่นนั้นมันเป็นเพราะเขาอยากทำให้เด็กๆ มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับชาวอียิปต์หลายล้านคนจนถึงขนาดที่มีการตั้งฉายาให้เขาว่า -เดอะ แฮปปิเนส เมคเกอร์- (แปลว่า ผู้สร้างความสุข)”

เครดิตฟรี2021ล่าสุด

สมาชิกใหม่ ฟรีเครดิต 100 ได้ จริงๆ