กองหน้าไก่เดือยทองมองว่ากรณีปะทะระหว่างคอนเต้และทูเคิลเป็นเรื่องปกติในวงการฟุตบอล แต่เขาจะไม่มีทางนำเรื่องนี้ไปแซวเจ้านายชาวอิตาเลียนของเขาอย่างแน่นอน
ริชาร์ลิซอน กองหน้าท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ยอมรับว่าเขาจะไม่มีทางนำเรื่องโธมัส ทูเคิล ไปหยอกล้อเล่นกับ อันโตนิโอ คอนเต้ อย่างแน่นอน แม้จะมองว่ามันเป็นเรื่องสนุกและปกติในวงการฟุตบอล
กุนซือไก่เดือยทองเคยมาปัญหากระทบกระทั่งกับอดีตโค้ชเชลซีในระหว่างเกมพรีเมียร์ลีกที่ผลออกมาเสมอกัน 2-2 ซึ่งทั้งสองต่างได้รับบทลงโทษตามมา แต่หัวหอกชาวบราซิลมองว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้เป็นสีสันอีกแบบของวงการฟุตบอล
“มันก็สนุกดีนะ ว่าไหม?” ริชาร์ลิซอนกล่าวทาง Four Four Two
“ในตอนนั้นเรายังอยู่ในเกม เราก็เลยได้เห็นเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองคนทางวิดีโอในห้องแต่งตัว
“มันเป็นเรื่องปกติมากๆ ในวงการฟุตบอล เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นระหว่างพวกนักเตะตลอดเวลา ดังนั้นมันก็อาจจะเกิดขึ้นกับโค้ชได้เช่นกัน
“ทุกคนสงบลงและข้ามผ่านมันมาแล้ว แต่มันก็ตลกดีที่ได้เห็นการเผชิญหน้ากันระหว่างบอสทั้งสองคน บอสของเราไม่กลัวการเผชิญหน้าเลย ว่าไหม?
เมื่อถูกถามว่าเขาจะเอาเรื่องนี้ไปล้อเล่นกับคอนเต้รึเปล่า ริชาร์ลิซอนตอบทันทีว่า “คุณจะบ้ารึเปล่า? ไม่มีทาง ไม่เอาน่า คุณจะลองเล่นมุกกับเขาเหรอ? ผมไม่เอาหรอกนะ
“แต่เรื่องแบบนี้เป็นผลดีต่อวงการฟุตบอลนะ พวกแฟนบอลชอบกัน มันเป็นประสบการณ์พิเศษสำหรับเกมใหญ่ๆ อย่างท็อตแนมกับเชลซี, บราซิลกับอาร์เจนตินา หรือเอฟเวอร์ตันกับลิเวอร์พูล”