เมสซี เปิดใจหลังผ่านช่วงเวลาปรับตัวเมื่อฤดูกาลก่อน

สตาร์ดังชาวอาร์เจนไตน์รับมีความสุขอีกครั้งหลังจากผ่านช่วงปรับตัวให้เข้ากับทีมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ลีโอเนล เมสซี แนวรุกของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เผยว่าเขารู้สึกกลับมามีความสุขอีกครั้ง หลังจากผ่านช่วงเวลาปรับตัวเข้ากับทีมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

แนวรุกวัย 35 ปี ย้ายมาค้าแข้งในถิ่น ปาร์ค เดส์ แพร็งซ์ ในฤดูกาล 2021/22 โดยสถิติของเจ้าตัวในฤดูกาลนั้นไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ หลังจากที่เจ้าตัวลงสนามไปทั้งหมด 34 เกม ทำไป 11 ประตูกับอีก 14 แอสซิสต์ เพียงเท่านั้น

แต่ทว่าเมื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ 2022/23 เจ้าตัวกลับโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมหลังจากลงเล่นไปเพียง 11 เกมรวมทุกรายการ แต่เจ้าตัวกับทำประตูไปแล้ว 6 ประตูกับอีก 8 แอสซิสต์ นับว่าเป็นผลงานที่ค่อนข้างต่างจากฤดูกาลที่แล้วอย่างสิ้นเชิง

“ผมรู้สึกดีมากเลยตอนนี้ มันค่อนข้างที่จะแตกต่างจากปีที่แล้ว และ ผมรู้ว่ามันจะเป็นแบบนั้น ปีที่แล้วผมพูดไปแล้วว่า ผมมีช่วงเวลาที่แย่ หลังจากที่ผมใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับที่นี่”เมสซี ให้สัมภาษณ์กับ TyC Sports หลังจากทำไป 2 ประตูในเกมที่อาร์เจนตินา เอาชนะ ฮอนดูรัสไป 3-0

“แต่ปีนี้มันต่างออกไป ผมปรับตัวเข้ากับทีมได้ดีขึ้น ผมไปยังห้องแต่งตัว ไปเล่นเกมกับเพื่อนร่วมทีม ความจริงก็คือผมรู้สึกดีมาก และ ผมก็กำลังสนุกกับการเล่นฟุตบอลอีกครั้ง”