โดนวู้ดเวิร์ดปฏิเสธ คันโตนารับเคยเสนอตัวนั่งปธ.ฝ่ายฟุตบอลแมนฯ ยูฯ

ยอดตำนานปีศาจแดงเผยว่าเขาเสนอตัวนั่งประธานฝ่ายฟุตบอลให้อดีตต้นสังกัดแต่โดนปฏิเสธ

เอริค คันโตนา ตำนานกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่าเขาเคยเสนอตัวนั่งประธานฝ่ายฟุตบอลกับสโมสร แต่โดน เอ็ด วู้ดเวิร์ด ปฏิเสธไป
ยอดดาวเตะเฟรนช์แมน ยังคงเป็นขวัญใจแฟนบอลปีศาจแดง ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้รับการหนุนหลังจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ให้กลับมามีบทบาทกับสโมสร เพื่อช่วยกำหนดทิศทางด้านภายนอกสนาม หลังจากทีมเจอกระแส่อต้านจากแฟนบอลอย่างหนักจากทั้งเรื่องผลงานในสนาม และการบริหารงานของตระกูล เกลเซอร์
“ปีที่แล้ว ผมยื่นข้อเสนอให้สโมสรเพื่อเปลี่ยนแปลงทิศทางของพวกเขา เอ็ด วู้ดเวิร์ด เป็นคนที่เก่งด้านการตลาด แต่ไม่ใช่กับเรื่องฟุตบอล

“ยูไนเต็ดควรมีประธาน และพวกเขาควรมีประธานด้านการตลาดและด้านฟุตบอล คนที่จะรับผิดชอบการตัดสินใจเกี่ยวกับฟุตบอลล้วน ๆ ดังนั้นผมยื่นข้อเสนอให้พวกเขาว่าผมควรนั่งตำแหน่งประธานฝ่ายฟุตบอล
“ผมเจอเขาหลายครั้งอยู่นะ แต่พวกเขาก็ไม่รับข้อเสนอนี้! ผมยังคิดอยู่เลยว่าควรเป็นผมหรือใครสักคน พวกเขาควรมีใครสักคนที่ทำงานด้านฟุตบอลจริง ๆ มันควรเป็นคนจากสโมสร คนที่รู้จักฟุตบอลและสโมสรเป็นอย่างดี
“แต่พวกเขาไม่ได้ต้องการให้ผมเป็นประธานฝ่ายฟุตบอล! พวกเขาไม่ต้องการผม! และแฟนบอลต้องได้รู้ว่าผมไปที่นั่น ผมเดินทางไปแมนเชสเตอร์เพื่อให้โอกาสพวกเขาได้ประสบความสำเร็จในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า แต่พวกเขาไม่ได้ต้องการแบบนั้น”
ทว่าการหวนกลับมาร่วมงานกับสโมสรไม่ได้เกิดขึ้น เมื่อข้อเสนอของเขาโดนปฏิเสธโดย เอ็ด วู้ดเวิร์ด ที่ในตอนนั้นนั่งตำแหน่งซีอีโอของสโมสร ก่อนที่ปัจจุบัน ริชาร์ด อาร์โนลด์ จะมารับช่วงต่อ และมีการเพิ่ม จอห์น เมอร์ทัพ มารับตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอลคนแรกของสโมสร รวมถึง ดาร์เรน เฟลทเชอร์ ที่ทำหน้าที่ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค เพิ่มเข้ามา
“เริ่มแรก ผมได้พบเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เพื่อบอกเรื่องนี้กับเขา ให้ทราบความเห็นของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเขาบอกว่ามันเป็นความคิดที่ดี เขาแนะนำผมให้ วู้ดเวิร์ด ผมรู้สึกผิดนะที่ไม่ได้ช่วยสโมสรให้เดินทางไปในทิศที่ดีกว่านี้ พวกเขาไม่ต้องการแบบนั้น มันเป็นการตัดสินใจของพวกเขา แต่ผมก็พยายามแล้วล่ะนะ”