อาร์เตต้า ปวดหัวอาจชวดใช้งาน 8 แข้งเกมดาร์บี้ลอนดอนเหนือ

กุนซือชาวสเปนอาจจะชวดใช้งานนักเตะถึง 8 รายในเกมบิ๊กแมตช์ที่จะพบท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ สุดสัปดาห์นี้ หลังจากมีนักเตะบางส่วนเจ็บเพิ่มเติมจากโปรแกรมทีมชาติ

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ชอาร์เซนอล อาจต้องชวดใช้งานนักเตะถึง 8 ราย ในเกมบิ๊กแมตช์ พรีเมียร์ลีก ที่จะพบท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ สุดสัปดาห์นี้ หลังจากมีนักเตะบางส่วนเจ็บเพิ่มเติมมาจากโปรแกรมทีมชาติ

เอมิล สมิธ โรว์ และโมฮัมเหม็ด เอลเนนี คือนักเตะสองรายที่จะไม่ได้ลงเล่นให้ทีมปืนใหญ่เกมวันเสาร์ค่อนข้างแน่ เนื่องจากพวกเขาเจ็บยาวและไม่มีทางหายทันลงแข่งขัน

ขณะเดียวกัน พวกเขายังมีนักเตะที่กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น และต้องทดสอบความฟิต ไล่ตั้งแต่ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้, มาร์ติน โอเดการ์ด และเบน ไวท์ โดยทั้งสามรายมีโอกาสที่จะหายทันลงสนามด้วยกันทั้งหมด แต่ก็ยังต้องรอเช็คความฟิตเพิ่มเติม โดยทางแข้งสารพัดประโยชน์ชาวยูเครนอย่างซินเชนโก้ ยังไม่ได้กลับมาซ้อมร่วมกับทีมจนถึงตอนนี้

นอกจากนี้ กุนซือชาวสเปนยังต้องปวดหัวกับนักเตะที่บาดเจ็บเพิ่มเติมมาจากโปรแกรมทีมชาติ และต้องกลับมาที่สโมสรก่อนกำหนดอีกถึง 3 ราย นั่นคือโธมัส ปาร์เตย์, คีแรน เทียร์นีย์ และทาเคฮิโระ โทมิยาสุ ซึ่งทำให้พวกเขาต้องมีนักเตะรวมถึง 8 รายที่อยู่ในระหว่างต้องพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บอยู่ในตอนนี้

ทั้งนี้ อาร์เซนอลมีโปรแกรมพบท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก วันเสาร์นี้ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย