สก็อตต์ คอนเฟิร์ม เบน เดวิส อยู่ท่าเรือต่อเลกสอง

กุนซือสิงห์เจ้าท่า คอนเฟิร์ม เบน เดวิส อยู่กับทีมต่อไปแน่นอน รับพูดคุยกับประธานอ็อกซ์ฟอร์ดจริง แต่เพื่อประโยชน์ของนักเตะ

สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี ยืนยันไม่กังวลเกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง หลังพลาดท่าบุกเจ๊า โปลิศ เทโร เอฟซี 2-2 ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดตกค้าง วันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สนามธันเดอร์โดม สเตเดียม

สิงห์เจ้าท่า กลับมาแข่งขันต่อในอีก 51 นาทีที่เหลือ ขณะที่สกอร์ตามหลัง แต่ก็มีผู้เล่นเหนือกว่า ก่อนยิงแซง 2 ประตู จาก ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ทว่าช่วงทดเจ็บกลับมาถูก ไอแซค ฮอนนี ยังตีเสมอให้ โปลิศ เทโร 2-2 ทำให้พลาดลบอาถรรพ์บุกชนะคู่แข่งรายนี้ ครั้งแรกในยุคของประธานสโมสร นวลพรรณ ล่ำซำ อย่างน่าเสียดาย

“ชนะเกมนึง แล้วแพ้ ก็เก้าอี้ร้อนแล้ว มันเป็นวิถีของฟุตบอลอาชีพ สำหรับผม ไม่ได้กังวลอะไร ผมแค่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” สก็อตต์ กล่าวหลังจบเกม

“ปีนี้ เราพยายามแก้ไขผลการแข่งขัน ในการเล่นเกมเยือน ปีที่แล้ว เราแพ้รวดเลยในช่วง 9 นัดก่อนจบฤดูกาล แต่ปีนี้ เราเริ่มมา 3 เกม เก็บแต้มได้ 2 เกม และ ยังมีอีกหลาย ๆ อย่าง เช่นเกมในบ้าน เรายิงนัดละถึง 5 ประตู 4 ประตู ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำได้มาก่อน แต่ก็ต้องพัฒนา และ ปรับปรุงกันต่อไป”

นอกจากนี้ สก็อตต์ คูเปอร์ ยังพูดถึงข่าวของ เบน เดวิส ที่ต้องการย้ายออกจากทีม จากการให้สัมภาษณ์ของ สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ประธานสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ต้นสังกัดที่แท้จริง โดยยอมรับว่าส่วนตัวมีการพูดคุยกันจริง แต่เกิดขึ้นนานแล้ว และ เพื่อประโยชน์สูงสุดของนักเตะเอง

“ผมยอมรับว่ามีการพูดคุยกับประธานสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ดจริง แต่เป็นในช่วง 2-3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาคุยกัน เราพูดคุยเพื่อประเมิน และ รีดฟอร์ม เบน เดวิส ออกมา ซึ่งเขาทำได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในการฝึกซ้อม ก็ยืนยันว่าตัวนักเตะไม่ได้มีปัญหาอะไร และ จะอยู่กับเราต่อไปแน่นอน”

ทั้งนี้ เบน เดวิส เพิ่งถูก สก็อตต์ คูเปอร์ เปลี่ยนตัวลงสนามทันที ตั้งแต่นาทีที่ 39 ที่กลับมาแข่งขันต่อในเกมพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ก่อนจบลงด้วยผลเสมอ 2-2