ผอ.บาเยิร์นยืนกราน มาเน มีความสุขดีกับทีม

ผู้อำนวยการกีฬาทัพเสือใต้ออกมาตอบโต้หลังมีข่าวแนวรุกชาวเซเนกัลไม่มีความสุขกับทีมในตอนนี้

ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬาของ บาเยิร์น มิวนิค ออกมาตอบโต้หลังมีข่าวรายงานว่า ซาดิโอ มาเน กำลังรู้สึกไม่มีความสุขกับทีม

แนวรุกชาวเซเนกัลย้ายจากลิเวอร์พูลมาค้าแข้งในถิ่น อลิอันซ์ อารีน่า ด้วยค่าตัว 41 ล้านยูโร ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยช่วงแรกทำได้ดียิงไป 5 ประตูรวมทุกถ้วย ทว่าช่วงหลังกลับผลงานตกลงไป เมื่อยิงไม่ได้มาถึง 5 นัดติดต่อกัน จนทำให้มีข่าวว่านักเตะไม่ค่อยปลื้มกับบทบาทการเล่นของตัวเองภายในทีมเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตาม ซาลิฮามิดซิช ก็ออกมายืนกรานว่า มาเน ยังมีความสุขดีกับทีม และอยู่ในช่วงการปรับตัวเพราะเพิ่งย้ายมาอยู่กับทีมไม่นาน

“ซาดิโอ มาเน ยังคงต้องการเวลาอีกเล็กน้อย เขาต้องทำความคุ้นชินกับบุนเดสลีกาก่อน แต่ผมคิดว่าเขาจะปรับตัวได้แน่นอน ผมได้พูดคุยกับเขาบ่อย ๆ ผมรู้ว่าการย้ายมาทีมใหม่ ในประเทศอื่น ในเมืองอื่น แล ในวัฒนธรรมฟุตบอลที่มันค่อนข้างแตกต่างออกไป มันเป็นอย่างไร” ซาลิฮามิดซิช ให้สัมภาษณ์กับ Bild

“มาเน กำลังปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ อีกไม่นานทุกอย่างจะคุ้นชินสำหรับเขามากขึ้น และในไม่ช้าเราจะเห็นสิ่งนั้นในสนามแน่นอน เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เรายังคงมีความสุขมากมายกับเขา”