อดีตเอเย่นต์เผยฟาน เดอ เบ็คช้ำหนักเห็นป็อกบาได้เล่นแม้มาซ้อมสาย

อดีตเอเย่นต์เผยว่ามิดฟิลด์ชาวดัตช์ขอย้ายทีมหลังเห็นมิดฟิลด์เฟรนช์แมนได้ลงสนามก่อนทั้ง ๆ ที่มาซ้อมสาย

กุยโด อัลแบร์ส อดีตเอเย่นต์เผยว่า ดอนนี ฟาน เดอ เบ็ค สุดเจ็บปวดที่เห็น ปอล ป็อกบา ได้ลงสนามก่อนทั้ง ๆ ที่มาซ้อมสาย จนขอย้ายหนี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มิดฟิลด์ชาวดัตช์ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดได้อย่าถาวรนับตั้งแต่ย้ายมาจาก อาแย็กซ์ อัมสเตอดัมส์ ในซัมเมอร์ปี 2020

โดยที่ดาวเตะวัย 25 ปีต้องการโอกาสลงสนามเพื่อหวังกลับไปติดทีมชาติเนเธอร์แลนด์ลุยฟุตบอลโลก 2022 ปลายปีนี้ 

ฟาน เดอ เบ็ค ย้ายไปอยู่ เอฟเวอร์ตัน ด้วยสัญญายืมตัวช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนที่ฤดูกาลนี้จะกลับมายังทีมปีศาจแดงภายใต้การคุมทีม เอริค เทน ฮาก แต่ทว่าก็ยังไม่ได้เป็นตัวหลักของทีม

โดย กุยโด ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นเอเย่นต์ของ ฟาน เดอ เบ็ค ก่อนถูกแทนที่โดย อาลี ดูร์ซุน ในปัจจุบัน เผยไว้กับ Voetbal Primeur ถึงความลำบากของ VDB ในทัพปีศาจแดง

“ผมเห็นถึงความผิดหวังจากวิธีที่เขาถูกปฏิบัติโดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขาได้เห็นถึงสิ่งที่ผมทำเพื่อพลิกสถานการณ์ของเขา แต่จากวันที่เขาไม่ได้รับอนุญาตให้ย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันถือเป็นคำสิ้นสุด

“ในเนเธอร์แลนด์ ดอนนี ได้รับแต่เสียงชื่นชม โชว์ฟอร์มได้ดี และเป็นที่รักของแฟนบอล แต่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาไม่ได้เล่น ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับสโมสรนั้นเริ่มแย่ลง

“เขาต้องแย่งตำแหน่งกับ ปอล ป็อกบา ที่มารายงานตัวซ้อมสาย กล่าวคำขอโทษ แล้วก็ได้ลงสนามอีกครั้ง แล้วเด็กที่มาซ้อม 10 ชั่วโมงต่อวันเป็นเวลา 8 สัปดาห์เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาดีพอลงสนาม ผมเห็นได้ถึงความผิดหวัง ผมประเมินต่ำเกินไปว่าการไม่ได้ลงเล่นมันส่งผลต่อจิตใจเขาอย่างไรบ้าง ผมควรมองมันออกเร็วกว่านี้ ว่าผมจะช่วยเขาได้อย่างไร?

สำหรับ ฟาน เดอ เบ็ค ได้ลงสนามให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เพียง 53 นัดเท่านั้น ซึ่งส่วนมากเป็นการลงสนามลงมาเป็นตัวสำรองช่วงท้ายเกม