โบรยา เผยแมวมองสเปอร์สทาบตอนเด็กแต่ไม่รู้จักทีม

กองหน้าสิงโตน้ำเงินครามเผยเรื่องการถูกแมวมองไก่เดือยทองทาบทามเมื่อครั้งยังเด็ก ทว่าตัวเขาในตอนนั้นกลับยังไม่รู้จักทีมนี้เลยด้วยซ้ำ

อาร์มันโด้ โบรยา กองหน้าดาวรุ่งของ เชลซี เปิดเผยเรื่องราวตอนถูกแมวมองของ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ เข้ามาทาบทามเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ทว่าตอนนั้นเขากลับยังไม่รู้สโมสรนี้เลยด้วยซ้ำ

กองหน้าวัย 21 ปี ได้รับความสนใจจากแมวมองของสเปอร์ส ซึ่งเคยมาดูฟอร์มของเขาในฟุตบอลเด็กรายการหนึ่ง สมัยยังเล่นให้ทีมสมัครเล่นอย่าง เบิร์นแฮม จูเนียร์ส และสามารถโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมคว้าตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดในทัวร์นาเมนต์นั้นเลยทีเดียว

“ผมจำได้ว่า ผมได้ไปเล่นทัวร์นาเมนต์หนึ่ง และมีทีมแมวมองของท็อตแนมเข้ามารับชมในเกมนั้น พวกเขาประทับใตผม เพราะผมเล่นได้ดีในทัวร์นาเมนต์นั้น และผมได้รับรางวัลดาวซัลโวสูงสุดในทัวร์นาเมนต์นั้น ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าหาทางแม่และพ่อของผม ก่อนที่ตัวผมจะรู้เรื่องนี้” โบรยา ให้สัมภาษณ์กับ The Players’Tribune

“เมื่อผมกลับมาหาพ่อและแม่ พวกเขาก็บอกพูดว่า ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ได้ติดต่อเราเข้ามา ตอนนั้นผมงงว่า ใครคือท็อตแนม? เพราะผมยังเป็นแค่เด็กคนหนึ่ง ผมยังไม่รู้เรื่องอะไรเลยจริง ๆ นอกจากทีมในซันเดย์ลีกของผม ดังนั้นในหัวของผมมันก็มีแค่ เบิร์นแฮม จูเนียร์ส นั่นคือทั้งหมดที่ผมรู้ตอนนั้น”

สุดท้ายแล้ว โบรยา ก็ได้ไปอยู่ในทีมเยาวชนของสเปอร์สช่วงปี 2007-2009 ก่อนจะย้ายมายังทีมเยาวชนของเชลซี กระทั่งได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เต็มตัวในปัจจุบันนี้