คาร์ราเกอร์ แนะวิธีใช้ มาร์ติเนซ รับมือฮาลันด์

อดีตแข้งหงส์แดงระบุว่าวิธีที่ปราการหลังร่างเล็กของแมนฯ ยูฯ จะชนะกองหน้าร่างใหญ่ของแมนฯ ซิตี้ คือต้องอยู่ให้ห่างๆ และใช้สมองในการรับมือให้มาก

เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล เชื่อว่า ลิซานโดร มาร์ติเนซ ควรที่จะอยู่ห่างๆ จากเออร์ลิง ฮาลันด์ และใช้สมองให้มากเพื่อหยุดกองหน้ารายนี้

แนวรับวัย 24 ปี เป็นนักเตะที่ถูกวิจารณ์มาตลอดในเรื่องรูปร่างที่เล็กเกินกว่าจะเล่นเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟในพรีเมียร์ลีก และในสุดสัปดาห์นี้ เขาจะต้องยืนเป็นแผงหลังของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อรับมือกับ เออร์ลิง ฮาลันด์ กองหน้าร่างใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้หลายคนจับตาว่าผลการเผชิญหน้ากันในครั้งนี้จะมีบทสรุปอย่างไร

ก่อนเกมบิ๊กแมตช์วันพรุ่งนี้ อดีตกองหลังทีมหงส์แดงเขียนในบทความของเขาลง The Telegraph ถึงคำแนะนำในการหยุดศูนย์หน้าแมนฯ ซิตี้ว่า “คำแนะนำที่ดีที่สุดที่โค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอริค เทน ฮาก จะมอบให้ลิซานโดร มาร์ติเนซ ในการรับมือกับเออร์ลิง ฮาลันด์ คืออยู่ให้ห่างเขาเอาไว้

“บางการต่อสู้ก็ชนะได้ด้วยกล้ามเนื้อหรือการเล่นที่ดีกว่า ขณะที่นักเตะบางคนก็จะต้องคิดให้เหนือกว่า มาร์ติเนซจะต้องฉลาดที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เหนือกว่าคู่ปรับในทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของเขา สุดสัปดาห์นี้”

นอกจากนี้ คาร์ราเกอร์ยังเสริมอีกด้วยว่า มาร์ติเนซจะต้องคอยห้ามใจไม่ให้ไล่ตามเข้าปะทะกับฮาลันด์ เพราะฮาลันด์ “จะรอให้เขาเข้ามาแย่งบอล โดยรู้ดีว่าความผิดพลาดแค่ครั้งเดียวก็อาจจะถึงตายได้เลย”