คล็อปป์ โต้เสียงวิจารณ์เรื่องเกมรับ เทรนต์

กุนซือลิเวอร์พูลเชื่อว่าแบ็คขวาตัวเก่งของทีมมีดีในด้านอื่น และมีประโยชน์ต่อทีมสูงมาก

เยอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ชลิเวอร์พูล ออกโรงปกป้อง เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ที่โดนวิจารณ์เรื่องเกมรับอย่างหนักในช่วงนี้ พร้อมชี้ว่าแบ็คขวารายนี้มีทักษะด้านอื่นที่โดดเด่นกว่าใครมากๆ

ฟูลแบ็ควัย 23 ปี ถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องการเล่นเกมรับซึ่งไม่ใช่งานถนัดของเขา และเพิ่งหลุดโผทีมชาติอังกฤษในช่วงพักเบรคทีมชาติรอบล่าสุด ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าเขาจะมีโอกาสได้ไปเล่นในฟุตบอลโลกหรือไม่ ทั้งที่เป็นกำลังสำคัญของหงส์แดงมาโดยตลอด

“ด้วยทักษะที่เขามี ด้วยอิทธิพลที่เขามีในด้านการครองบอล สำหรับแบ็คขวาสักคน มันบ้ามากๆ ผมไม่รู้ว่าเราเคยเห็นแบ็คขวาคนไหนเป็นแบบนี้รึเปล่า” คล็อปป์กล่าว

“จ่ายไปทางโน้น จ่ายไปทางนี้ โยนข้ามฝั่ง ฟรีคิก เตะมุม การตัดสินใจที่ชาญฉลาด การตัดสินใจที่เร็ว ด้วยทั้งหมดนี้ เขาถือเป็นนักฟุตบอลที่โดดเด่น

“พูดตรงๆ นะ ผมไม่เข้าใจเลย เราควรยอมรับเหรอว่าแข้งพรสวรรค์ระดับโลกสักคนจะต้องถูกตัดสินจากทักษะด้านหนึ่งที่เขาอาจจะไม่ได้ระดับโลกเหมือนด้านอื่นๆ

“ถ้าเขาไม่ใช่กองหลังที่ดี เขาคงไม่ได้ลงเล่นหรอก เขามีส่วนในทุกๆ อย่าง และเขาก็ทำได้ดี มันไม่มีปัญหาอะไรเลย เรามีวิถีทางของเราเอง และถ้ามันไม่เหมาะกับทีมชาติอังกฤษ ก็ใช่ ก็แค่นั้นเอง”