พ็อตเตอร์ รับเชลซีโชคดี ติอาโก้ ไม่โดนแดงจังหวะแฮนด์บอล

กุนซือสิงโตน้ำเงินครามยอมรับว่าจังหวะแฮนด์บอลของปราการหลังชาวบราซิลเป็นลูกที่ค่อนข้างก้ำกึ่ง และอาจจะมีผลไปอีกทางหนึ่งได้

เกรแฮม พ็อตเตอร์ เฮดโค้ชเชลซี ยอมรับว่าพวกเขาค่อนข้างโชคดีที่ยังมี ติอาโก้ ซิลวา อยู่ในสนาม หลังจากจังหวะแฮนด์บอลในระหว่างเกมที่เฉือนชนะคริสตัล พาเลซ 2-1

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 32 ระหว่างที่สิงห์บลูยังเป็นฝ่ายตามหลังเจ้าถิ่นอยู่ 1-0 โดยปราการหลังชาวบราซิลพลาดท่าเสียบอลให้จอร์แดน อายิว และล้มลงไปใช้มือคว้าบอลเพื่อไม่ให้กองหน้ารายดังกล่าวเข้าไปยิงประตู แต่กลับได้แค่ใบเหลือง ซึ่งสร้างความหงุดหงิดใจให้ ปาทริค วิเอรา เฮดโค้ชของคริสตัล พาเลซ อย่างมาก

“ผมคิดว่ามันคือจังหวะแบบแตะแล้วไป ข้อเท็จจริงที่ว่าเขายังไกลจากประตูช่วยเขาเอาไว้ และผลมันอาจจะออกมาเป็นอีกแบบได้เลย” พ็อตเตอร์กล่าวหลังจบเกมทาง BBC Sport

“มันเกือบไปมากๆ ผมเข้าใจได้ว่าทำไมวิเอราถึงได้หงุดหงิด มันคือจังหวะ 50-50 เลย”

“เราพอใจกับผลการแข่งขัน นี่เป็นที่ที่ยากสำหรับการมาเยือน ผมว่าเราเริ่มต้นได้ดีทีเดียว แต่ก็เสียประตูจากจังหวะแรกในกรอบเขตโทษเลย

“ต้องยกเครดิตให้พวกเด็กๆ พวกเขากลับมาได้ดี และไม่ปล่อยให้คอตก มันเป็นเรื่องดีที่ตีเสมอและกลับมาสู่เกมได้

“เราต้องเอาตัวรอดมาจากช่วงเวลานั้น เพราะพวกเขาเป็นทีมที่ดีและมีนักเตะที่อันตราย การตามหลังอยู่ 1 ประตู และกลับออกมาด้วย 3 แต้ม เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม ต้องยกเครดิตให้พวกนักเตะ”