มาริโอ ยันไม่ลาออกเพื่อโยนภาระให้โค้ชใหม่

กุนซือเมืองทอง ยันไม่คิดลาออกในตอนนี้ หลังไม่ใช่คนขี้ขลาด และ ทิ้งภาระให้โค้ชคนใหม่เข้ามาทำทีมต่อ

มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือเมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันยังไม่คิดลาออกจากตำแหน่งในตอนนี้ แม้ล่าสุดพาทีมบุกแพ้ บีจี ปทุมฯ ถึง 3-0 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

กิเลนผยอง ออกสตาร์ทได้ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร เมื่อชนะเพียงนัดเดียวจาก 7 นัดแรก ทำให้ปัจจุบันรั้งอันดับ 10 ของตาราง มีเพียง 6 คะแนเท่านั้น

“ถ้าผมออกตอนนี้ ก็เหมือนผมขี้ขลาด และ หนีไปจากภาระที่จะทิ้งให้คนอื่นเข้ามาต่อ มันไม่ใช่แนวทางที่ผมจะทำ” มาริโอ กล่าวชัดเจนหลังจบเกม

“ผมเข้าใจว่าฟุตบอล ผลการแข่งขันสำคัญที่สุด แต่ในแนวทางที่เราทำอยู่ ผมคิดว่ามันสามารถพัฒนาต่อยอดไปได้ และ มันจะดีขึ้นในอนาคต”

อดีตกองกลางทีมชาติมาซิโดเนีย กล่าวต่อ “ผมอยากยกตัวอย่าง ปีที่แล้ว ตอนที่เราอยู่อันดับ 12 ผมยังเชื่อมั่นว่าเราจะจบเลขตัวเดียวได้ หรือ อันดับ 3-4 ซึ่งเราก็ทำได้ ดังนั้นผมยังเชื่อมั่นในทีม และ ยังเชื่อมั่นในตัวเองว่าจะสามารถพาทีมกลับมาอยู่ในจุดเดิมได้ แต่ถ้าทุกอย่างไม่ดีขึัน จะเป็นผม และ สโมสร ที่ตัดสินใจร่วมกัน”

“สุดท้าย ผมอยากขอโทษกับผลการแข่งขันที่ผ่านมา และ ถ้าแฟนบอลจะไม่สนับสนุนผม ผมเข้าใจได้ เพราะเราทำผลงานได้ไม่ดี แต่ผมก็อยากบอกว่าเราทุกคนทุ่มเทเต็มที่แล้ว และ ผมยังเชื่อมั่นว่าเราจะผ่านสถานการณ์ตรงนี้ไปได้” มาริโอ ปิดท้าย

ก่อนหน้านี้ เมืองทอง ยูไนเต็ด เพิ่งเปิดบ้านแพ้ ชลบุรี เอฟซี ด้วยสกอร์ขาดลอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ถึง 1-5 และ ล่าสุดทีมก็บุกมาแพ้ บีจี ปทุม ด้วยสกอร์ขาดลอยที่สุดเช่นกัน