แรมสเดล เล่าเบื้องหลังอาร์เซนอลทะยานจ่าฝูง

นายประตูเดอะ กันเนอร์ส เผยว่าพวกเขาใช้ความผิดหวังจากปลายฤดูกาลที่แล้วเป็นแรงผลักดันในฤดูกาลนี้

อารอน แรมสเดล นายประตูของ อาร์เซนอล เผยว่าทีมใช้ความผิดหวังจากฤดูกาลที่แล้ว เป็นแรงผลักดันทำให้ระเบิดฟอร์มในฤดูกาลนี้

ทัพเดอะ กันเนอร์สของ มิเกล อาร์เตต้า ออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างร้อนแรงด้วยการเก็บชัยชนะ 7 ถึง 8 เกมแรก ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกได้อย่างสวยงาม

นอกจากรูปแบบการเล่นที่เริ่มมีความชัดเจน อีกหนึ่งในจุดแข็งของ อาร์เซนอล ฤดูกาลนี้คือจิตวิญญาณและความกระหายที่จะเป็นผู้ชนะ ซึ่ง แรมสเดล เผยกับ GOAL ว่าพวกเขาใช้ความผิดหวังจากปลายฤดูกาลที่แล้วที่ทำแต้มหลุดมือจนพลาดคว้าตั๋วไปยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ทีมไปได้สวยในฤดูกาลนี้

“ประสบการณ์ในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้วได้ถูกนำมาเติมเต็มจิตวิญญาณและสภาพจิตใจในทีมของเรา” แรมสเดล เผย

“มันไม่ใช่แค่นักเตะที่เข้ามาเติมเต็มด้วยจิตใจแห่งผู้ชนะ เราทุกคนมีไฟที่สุมทรวงอยู่ข้างในตัวเรา เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

“วันที่ผมกลับมารายงานตัวปรีซีซั่น ผมกลับมาและมาตรฐานการซ้อมมันยกระดับขึ้น หลายคนเรียกร้องกันและกันมากกว่าเดิม การซ้อมมีความเอาจริงเอาจังมากกว่าเดิม และแน่นอนอารมณ์ภายในทีมจะสวิงเลยล่ะหากเราแพ้”

“แน่นอนว่ามีหลายคนหัวเสียเลยเมื่อแพ้ในการซ้อม แต่ตอนนี้มันเป็นเรื่องของส่วนรวม ทีมสปิริตนั้นแข็งแกร่งมาก ๆ

“อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ใฤดูกาลนี้ เหมือนเกมกับ ฟูแลม, เลสเตอร์ ตอนที่เราเสียประตู เรากลับมาทำประตูได้ด้วยเสียงกระหึ่มของแฟนบอลที่ส่งเสียงเชียร์ มันทำให้เรามีพลังเพิ่มขึ้น

“มันคือทัศนคติที่ไม่เคยยอมแพ้ ผมจะเรียกมันว่า “ความคิดแห่งการช่างหัวแม่*” ‘ใครสนล่ะว่าเราเสียประตู เราจะเหลืออีก 10 นาที, 70 นาที, เราก็จะเล่นในแนวทางของเรา เราไม่เคยหมดเวลาที่จะยิงประตู

“นั่นคือเรื่องใหญ่สำหรับเราและผู้จัดการทีม เราไม่เคยหยุดทำงานเรื่องนั้น

นอกจากนี้ แรมสเดล ยังเผยว่าตัวเขาและเพื่อนร่วมทีมไม่เคยพูดกันถึงเรื่องที่พวกเขานำเป็นจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก

“ไม่เลย

“พวกคุณต่างหาก(สื่อ)ที่คิดถึงเรื่องนั้น เราลงสนามในทุก ๆ เกมพร้อมรอยยิ้มใหญ่ ๆ บนหน้า ลงไปเล่นเพื่อพยายามเอาชนะ เรารักการเดินทางของเราทุกนาทีและหวังว่ามันจะยังเป็นต่อไปเรื่อย ๆ”