คอนเต้ แจงเหตุไม่ค่อยส่ง 2 แข้งสเปอร์สลงสนาม

กุนซือชาวอิตาเลียนชี้แจงสาเหตุที่เขาไม่ค่อยได้เลือกใช้งานสองผู้เล่นในตำแหน่งวิงแบ็คฝั่งขวาในฤดูกาลนี้ หลังจากที่เอแมร์ซอน โรยัล เพิ่งโดนใบแดงมาหมาดๆ

อันโตนิโอ คอนเต้ เฮดโค้ชท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ชี้แจงถึงเหตุผลสำคัญที่เขาไม่ค่อยเลือกใช้งาน เจ็ด สเปนซ์ และแมตต์ โดเฮอร์ตี้ ในฤดูกาลนี้ ว่าเป็นเพราะนักเตะทั้งสองคนยังไม่พร้อมที่จะเป็นตัวจริง เมื่อดูจากผลงานในสนามซ้อม

ทีมไก่เดือยทองเพิ่งเสีย เอแมร์ซอน โรยัล แบ็คขวาตัวหลัก จากการโดนใบแดงในเกมพบอาร์เซนอล นัดล่าสุด ซึ่งจะทำให้เขามีโอกาสติดโทษแบนถึง 3 นัดในพรีเมียร์ลีก หลังจากที่ได้รับโอกาสเป็นตัวจริงถึง 7 นัด จากทั้งหมด 8 นัด

ขณะเดียวกัน ผู้เล่นทดแทนในตำแหน่งเดียวกันอย่างสเปนซ์กลับได้ลงสนามไปเพียง 1 นาที ส่วนโดเฮอร์ตี้ ก็ได้ลงเล่นเป็นเพียงตัวสำรองในช่วงท้ายเกมไป 2 นัด ซึ่งหลายคนคาดว่าการติดโทษแบนของเอแมร์ซอนจะทำให้ทั้งคู่มีโอกาสมากขึ้น

“แฟนบอลก็คือแฟนบอล ผมเข้าใจว่าพวกเขาก็คิดได้ทุกอย่าง แต่ผมได้เห็นทุกวันนว่าเกิดอะไรขึ้นในสนามซ้อม” คอนเต้พูดถึงโอกาสของทั้งสองคนในฤดูกาลนี้

“ผมพยายามทำในสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีม ถ้าพวกเขาเชื่อผม พวกเขาก็จะเชื่อผม แต่ผมเป็นคนเลือก ถ้าผมไม่เลือกนักเตะสักคน มันก็อาจจะเป็นเพราะว่าเขายังไม่พร้อม

“เรากำลังพูดถึงนักเตะหนุ่มที่มีศักยภาพที่ดี แต่ผมขอย้ำว่าผมต้องเลือกทีมที่ดีที่สุด

“อย่างโดเฮอร์ตี้ฤดูกาลที่แล้วก็ได้ลงเล่นแทบทุกเกม ตอนนี้ผมไม่ได้เห็นเขาอยู่ในหนทางที่ถูกต้องที่จะเป็นตัวจริง ผมไม่โง่นะ ผมไม่ได้อยากแพ้ ผมพยายามจะเลือกทีมที่ดีที่สุด

“ถ้าพวกเขาเชื่อผม มันก็โอเค แต่ถ้าพวกเขาไม่เชื่อผม ผมก็จะบอกว่าผมเป็นโค้ช ผมต้องเลือกการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับท็อตแนม”